Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:12 AM (GMT+7)

Lễ hội thịt chó TQ: Trả 24 triệu đồng cứu mạng 100 con chó

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 22/06/2015 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ ở Trung Quốc đã bỏ ra 1.100 USD (tương đương 24 triệu đồng) để cứu mạng 100 con chó trong lễ hội thịt chó ở Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc.

   
Bà Yang Xiaoyun, 65 tuổi nổi tiếng là một người rất yêu động vật, đặc biệt là loài chó. Khi lễ hội thịt chó bắt đầu diễn ra ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây ngày 20.6, bà Yang đã quyết định bỏ ra 7.000 nhân dân tệ (1.100 USD) để mua lại số chó sắp sửa bị giết thịt. 
 le hoi thit cho tq: tra 24 trieu dong cuu mang 100 con cho hinh anh 1
Bà Yang Xiaoyun lặn lội tới các chợ chó ở thành phố Ngọc Lâm để cứu những con vật này khỏi bị giết thịt trong lễ hội thịt chó được tổ chức ở đây ngày 20.6
Theo trang tin Netease của Trung Quốc, sau khi cứu mạng 100 con chó, bà Yang dự định sửa lại nhà để có thể nuôi chúng. Nhà của bà Yang ở thành phố Thiên Tân, cách Ngọc Lâm tới 2.000 km.
 
Thành phố Ngọc Lâm có truyền thống tổ chức lễ hội thịt chó thường niên vào mùa hè bất chấp sự phản đối gay gắt của các nhà hoạt động bảo vệ động vật. Trong những lễ hội thịt chó trước đó ở Ngọc Lâm, cũng từng có người bỏ tiền ra mua chó để cứu chúng khỏi bị giết thịt, song chưa ai từng mua với số lượng lớn như bà Yang.

Người dân địa phương ở đây cho hay, việc tổ chức lễ hội thịt chó là truyền thống đã có từ lâu, và những con chó được giết thịt một cách nhân đạo.

Theo các nhà bảo vệ động vật, đa số chó bị mang ra giết thịt tại các lễ hội thịt chó là vật nuôi trong các gia đình bị bắt trộm hoặc đi lạc.
 
Ước tính, khoảng 30 triệu hộ gia đình ở Trung Quốc nuôi chó trong nhà, khiến phong trào bảo vệ động vật ở nước này ngày càng có xu hướng lớn mạnh. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...