Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:41 AM (GMT+7)

Lễ tân khách sạn kể giây phút gặp Đoàn Thị Hương

authorQuang Minh – The Star Thứ Ba, ngày 14/03/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự kiện xảy ra đã lâu nhưng nhân viên lễ tân này dường như nhớ tường tận từng chi tiết nhỏ.

   

 le tan khach san ke giay phut gap doan thi huong hinh anh 1

Lễ tân khách sạn Sky Star.

Ngày 13.2, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia), một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol bị hai người phụ nữ hạ độc và chết sau đó 15 phút. Chính quyền Malaysia khẳng định đây là Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Bình Nhưỡng phủ nhận thông tin trên và cho rằng đây là âm mưu chính trị.

Trong số 2 nghi phạm bị bắt giữ, một người tên Đoàn Thị Hương, 29 tuổi đến từ Việt Nam. Cô ở lại khách sạn Sky Star vài ngày trước khi ra sân bay Kuala Lumpur và dính vào vụ án gây tranh cãi.

Lễ tân khách sạn Sky Star cho biết đã từng nói chuyện với Đoàn Thị Hương khi cô làm thủ tục. Người này nói rằng Đoàn Thị Hương rất thân thiện và vui vẻ. Cô để ý thấy ban đầu Hương đeo kính áp tròng màu xanh nước biển, sau đó lúc nhận phòng lại chuyển thành kính xanh lá cây.

Nhân viên này cũng khẳng định không thể quên được cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ngày hôm đó. Lễ tân nói: “Tôi không hiểu sao mình lại nhớ sự kiện đấy tới vậy. Có lẽ nó đã ghim chặt vào trong trí nhớ của tôi”.

 le tan khach san ke giay phut gap doan thi huong hinh anh 2

Đoàn Thị Hương được dẫn giải ra khỏi tòa án quận Sepang.

Người này cho biết Đoàn Thị Hương luôn cầm theo một chiếc túi xách bên người. Cô để ý thấy khi Hương đi qua hành lang có camera an ninh, Hương đã cầm con gấu bông trên tay để che mặt dù cô đang đeo khẩu trang. Trước đó, Hương nói với lễ tân sẽ lưu trú tới ngày 23.2.

Ngày 14.2, cảnh sát đã ập vào khách sạn và yêu cầu lục soát phòng của Đoàn Thị Hương. Sau đó ít hôm, phòng 410 nơi cô ở bị niêm phong. Phiên tòa quận Sepang cách đây ít ngày đã cáo buộc nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tội giết người. Phiên tòa phúc thẩm sẽ được tổ chức vào ngày 13.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...