Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 18:17 PM (GMT+7)

Lebanon: Phái đoàn chính phủ bị xả súng, 2 người thiệt mạng

authorViệt Anh - Al Jazeera Thứ Hai, ngày 01/07/2019 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vụ nổ súng nhằm vào phái đoàn chính phủ của Lebanon đã xảy ra tại một ngôi làng ở gần thủ đô Beirut vào hôm Chủ nhật vừa qua, khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương

   

 lebanon: phai doan chinh phu bi xa sung, 2 nguoi thiet mang hinh anh 1

Ông Saleh al-Gharib, Bộ trưởng Nhà nước Lebanon về vấn đề người tị nạn (Ảnh: Bilal Hussein/AP)

Ông Saleh al-Gharib, Bộ trưởng Nhà nước Lebanon về vấn đề người tị nạn, cho biết trên truyền hình địa phương rằng phái đoàn của ông đã bị tấn công khi đang trên đường đến một ngôi làng ven núi thuộc thị trấn Qabr Shamoun.

“Những gì vừa xảy ra là một cuộc tập kích vũ trang, và rõ ràng đây là một âm mưu ám sát,” ông al-Gharib cho biết, “Nhưng bất chấp tình trạng đổ máu, chúng tôi vẫn đang nỗ lực để ổn định tình hình tại đây.”

Cơ quan thông tấn nhà nước Lebanon NNA ghi nhận tình trạng bạo lực đã xảy ra cách Thủ đô Beirut 30 km về phía Nam, nơi những người ủng hộ đảng đối lập Xã hội Tiến bộ Lebanon (PSP), đã chặn một tuyến đường để ngăn bộ trưởng Ngoại giao Jubran Bassil đến thăm khu vực này.

Cũng theo NNA, thời điểm nổ súng diễn ra khi phái đoàn của bộ trưởng al-Gharib cố tìm cách vượt qua tuyến đường trên, khiến 3 vệ sĩ và 1 người ủng hộ đảng PSP bị thương. 2 trong số 3 vệ sĩ bị trúng đạn sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Thông báo từ phía PSP cáo buộc các vệ sĩ của bộ trưởng al-Gharib đã nổ súng trước vào nhóm người đang cố chặn đường đi của bộ trưởng Bassil, khiến 1 người ủng hộ PSP bị thương, nhưng cũng đồng thời thừa nhận đã bắn vào phái đoàn của bộ trưởng al-Gharib, khiến 2 người thiệt mạng.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã yêu cầu gặp mặt Hội đồng Quốc phòng Cao cấp vào thứ Hai (1/7) để bàn thảo về vụ việc trên. Đồng thời, quân đội Lebanon cũng đã được điều động đến Qabr Shamoun để đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực này.

Tag:  Lebanon, xả súng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...