Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 02:26 AM (GMT+7)

LHQ phát hành bộ tem mới ủng hộ LGBT

authorBùi Hoàng Long - The Guardian Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc (UNPA) vừa phát ảnh bộ tem rực rỡ ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LBGT). Đây là chương trình nằm trong chiến dịch Tự do và Bình đẳng của Liên hợp quốc.

   

Bộ tem do Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc phát hành gồm 6 mẫu nhằm thúc đẩy quyền bình đẳng cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới.

 lhq phat hanh bo tem moi ung ho lgbt hinh anh 1

Bộ tem ủng hộ LGBT của Liên hợp quốc

Những con tem đầy màu sắc này do họa sĩ, giám đốc nghệ thuật của UNPA Sergio Baradat thiết kế nhằm vinh danh sự đa dạng của cộng đồng LGBT, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên cơ quan bưu chính của tổ chức toàn cầu này phát hành tem về chủ đề LGBT.

Bộ tem được công bố tại một buổi lễ ở tòa nhà đại hội đồng Liên hợp quốc với màn trình diễn của Dàn đồng ca những người đồng tính nam New York.

“Chúng ta cần thay đổi thái độ hướng dến sự chấp nhận,” ông Stephen Cutts, trợ lý tổng thư kí Liên hợp quốc phát biểu.

Charles Radcliffe, phụ trách các vấn đề toàn cầu thuộc Văn phòng Cao ủy về Nhân quyền của Liên hợp quốc cho biết đã có những bước tiến quan trọng trong vấn đề quyền của cộng đồng LGBT, tuy nhiên chúng ta cần phải tiếp tục làm nhiều hơn nữa vì những tội ác xuất phát từ tâm lí kì thị còn rất phổ biến, và đồng tính vẫn còn bị hình sự hóa ở một số quốc gia.

Những con tem đầu tiên của Liên hợp quốc được phát hành nhân ngày Liên hợp quốc 24.10.1951. Ngoài nhân quyền, chủ đề của các bộ tem bao gồm hòa bình, môi trường và các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...