Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:01 AM (GMT+7)

LHQ trừng phạt Bình Nhưỡng vụ phóng tên lửa

author Thứ Ba, ngày 22/01/2013 21:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Dự thảo nghị quyết lên án vụ phóng tên lửa của CHDND Triều Tiên hồi tháng 12.2012 đã được Mỹ đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và dự kiến được thông qua trong phiên họp sáng 23.1 (theo giờ Mỹ).

   
 lhq trung phat binh nhuong vu phong ten lua hinh anh 1
 

Nghị quyết nói trên cũng nhằm vào các thực thể chính phủ và cá nhân khác có liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Sau khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa ngày 12.12.2012, Mỹ và Trung Quốc đã tiến hành đàm phán về các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên. Tuy nhiên, bất chấp sự chỉ trích của gần như toàn bộ cộng đồng quốc tế, Trung Quốc vẫn tìm cách bảo vệ đồng minh này trước các biện pháp trừng phạt mới.

Trong khi đó, Mỹ với sự ủng hộ của Hàn Quốc và Nhật Bản đã thúc đẩy việc thông qua các hình thức trừng phạt cứng rắn hơn đối với chính quyền Bình Nhưỡng.

Trước đó, LHQ đã đưa 11 ngân hàng, công ty thương mại và các thực thể khác vào danh sách phong tỏa tài sản đang ngày một dài kể từ sau các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Ba thực thể mới nhất được bổ sung vào tháng 5.2012, một tháng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa không thành công.

Danh sách còn bao gồm 5 cá nhân, trong đó có 3 quan chức hạt nhân và 2 giám đốc công ty thương mại đã mua công nghệ cho Triều Tiên.

Theo AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...