Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:32 AM (GMT+7)

Liên quân do Mỹ dẫn đầu oanh tạc làng Syria

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 05/06/2018 22:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quân của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tấn công ngôi làng của tỉnh El-Hasaka, đông bắc Syria, theo hãng tin SANA ngày 5.6.

   

 lien quan do my dan dau oanh tac lang syria hinh anh 1

Nạn nhân vụ tấn công này ít nhất là 10 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em. "Máy bay "liên quân quốc tế" bắn vào nhà dân tại một ngôi làng ở phía bắc Jazan Dashishi",  hãng thông tấn SANA cho biết, trích dẫn nguồn tin địa phương. Cuộc bắn phá cũng gây ra thiệt hại đáng kể cho tài sản tư nhân và nhà nước.

Theo báo cáo của "Lực lượng dân chủ Syria" liên minh với Mỹ, các đơn vị của họ đang giải phóng khu vực Dashisha khỏi những kẻ khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" còn sót lại.

Cùng ngày,  Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một vụ tấn công do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành tại miền Đông Syria đã khiến ít nhất 45 chiến binh thuộc lực lượng ủng hộ chính quyền Damascus thiệt mạng. 

Theo SOHR, các phần tử IS đã thực hiện cuộc tấn công nêu trên hôm 3.6 nhằm vào các ngôi làng ở Thung lũng Euphrates, vốn do các lực lượng Chính phủ Syria và các đồng minh kiểm soát. Sau cuộc tấn công, IS đã chiếm lại 4 ngôi làng tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...