Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:23 PM (GMT+7)

Lính đặc nhiệm của Putin có khả năng nhìn thấu xuyên tường

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 17/11/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan liên bang Vệ binh Quốc gia (FSVNG) sẽ được trang bị hệ thống radar di động độc đáo thậm chí có thể xuyên qua các bức tường dày phát hiện người.

   

 linh dac nhiem cua putin co kha nang nhin thau xuyen tuong hinh anh 1

Đội vệ binh quốc gia Nga có thể nhìn thấu xuyên tường.

Sản phẩm này sẽ cho phép các chiến sĩ đặc nhiệm phát hiện những kẻ khủng bố không chỉ trong các tòa nhà, mà cả những người ngụy trang ẩn trốn trong các đường hầm dưới lòng đất. Người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của nhóm trinh sát Công ty "Logis-Geotech" Igor Vedeneev chia sẻ: 

"Dòng radar dò người sau các chướng ngại vật do công ty chúng tôi sản xuất sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật và các lực lượng đặc nhiệm có được những thông tin quan trọng.

Thiết bị có thể phát hiện các vật sống qua hàng rào xây dựng nhiều lớp, qua nhiều đoạn tường. Ngoài chế độ chính, thiết còn có chức năng hỗ trợ, chế độ tìm kiếm (scan). Chế độ này cho phép xác định vị trí mìn, chất nổ, hàng buôn lậu".

Cũng theo ông Igor Vedeneev, toàn bộ dòng RO-900 là thiết bị cầm tay. Thiết bị này dành cho sự dụng cá nhân và sử dụng của lực lượng đặc nhiệm. Trọng lượng của nó chưa đầy 800 gram, phạm vi phát hiện tối đa (xuyên qua chiều dày tường gạch 40 cm) có thể lên đến 11 mét.

Thiết bị có chế độ phát hiện chuyển động và phát hiện hơi thở, cũng như chế độ "radar quét" các cấu trúc xây dựng, xuyên đất và các phương tiện khác.  Đây là dòng thiết bị nối tiếp, được sản xuất với số lượng lớn và cũng được bán ra nước ngoài. Sản phẩm được đánh giá tích cực. Trong tương lai, công ty "Logis-Geotech" có kế hoạch mở rộng mạng lưới văn phòng đại diện nước ngoài và tăng lượng cung cấp đến các nước mới.

PO-900 có những ưu điểm gì so với thiết bị tương đương của nước ngoài? Tất nhiên, phép lạ không xảy ra trong tự nhiên, vật lý truyền sóng vô tuyến ở mọi quốc gia đều như nhau, các nhà khoa học ở các quốc gia khác cũng chế tạo các thiết bị tương tự. Các sản phẩm như vậy được phát triển ở Mỹ, Anh và Israel. Ưu điểm chính trong thiết bị của "Logis-Geotech" là khả năng làm việc xuyên qua tường nhiều lớp, cũng như xuyên qua một số bức tường.

Trước đó hồi tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố thành lập lực lượng Vệ binh quốc gia với nòng cốt là các đơn vị đặc nhiệm của Bộ Nội vụ Nga. Lực lượng mới thành lập này có nhiệm vụ chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ để tiếp tục thực hiện những chức năng do các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm, đội đặc nhiệm phản ứng nhanh tiến hành. Với đặc quyền hành động chưa từng có, lực lượng Vệ binh quốc gia là vũ khí sắc bén của Tổng thống Putin trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...