Thứ Năm, ngày 12/12/2019 20:11 PM (GMT+7)

Linh dương sừng kiếm bình thản đến trước mặt sư tử, sẵn sàng đón nhận cái chết

authorĐăng Nguyễn - Mirror Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con linh dương sừng kiếm có hành động kỳ lạ khi đến gần, trừng mắt nhìn sư tử để rồi đối mặt với cái chết mà có lẽ nó đang mong chờ.

   

 linh duong sung kiem binh than den truoc mat su tu, san sang don nhan cai chet hinh anh 1

Khoảnh khắc linh dương sừng kiếm đối mặt sư tử.

Theo Mirror, khoảnh khắc hiếm gặp được một nhiếp ảnh gia ghi lại tại vườn quốc gia Kgalagadi ở Nam Phi. Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Johan de Wet cho rằng, con linh dương đã có hành động tự sát, cố ý để sư tử giết mình.

Wet nói những người xem bức ảnh suy đoán rằng con linh dương có lẽ bị thương ở chân, không thể sống sót nên đã tới gặp sư tử nộp mạng. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia 55 tuổi bày tỏ sự hoài khi nói rằng liệu một sinh vật như linh dương “có khả năng làm được như vậy hay không”.

Trong một thoáng chốc sư tử và linh dương trừng mắt nhìn nhau, chúa sơn lâm đang ngồi ở dưới bóng mát, lao tới cắn vào cổ con mồi. Linh dương sừng kiếm nhanh chóng bị hạ gục chỉ sau vài phút.

 linh duong sung kiem binh than den truoc mat su tu, san sang don nhan cai chet hinh anh 2

Sư tử ngay lập tức lao tới cắn xé linh dương.

"Tôi quyết định chụp ảnh khi nhận ra đây là một cảnh tượng bất thường, trong đó động vật săn mồi và con mồi ở quá gần nhau. Ban đầu tôi cho rằng sư tử có thể đã ăn no. Con linh dương có thể không cảm thấy bị đe dọa nên muốn đến cùng ngồi trong bóng mát. Nhưng điều đó thật không đúng một chút nào”, Wet nói.

Trong các bức ảnh chia sẻ trên Facebook, Wet nói đa số mọi người tỏ ra thương cảm cho linh dương sừng kiếm khi chủ động đối diện với cái chết thảm khốc. Wet nói những hình ảnh trên thể hiện sự tàn khốc của tự nhiên, ở đó không có chỗ cho sự thương cảm.

 linh duong sung kiem binh than den truoc mat su tu, san sang don nhan cai chet hinh anh 3

Linh dương gục ngã chỉ sau vài phút.

Một số người khác bày tỏ sự ngạc nhiên khi sư tử chỉ cần bỏ chút sức lực cũng có một con mồi làm bữa tối. “Sư tử thường phải tốn sức rình rập, truy đuổi, quật ngã con mồi nhưng trong trường hợp trên lại quá dễ dàng”, Wet nói.

Linh dương sừng kiếm sống chủ yếu ở bắc Phi, có thể nặng tới 200kg. Chúng chủ yếu ăn thực vật, cỏ và dù có kích thước đồ sộ nhưng vẫn không phải đối thủ của sư tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Serge Shoygu vừa hạ lệnh trang...
Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các văn phòng chính phủ và các tổ...
Tòa án cao cấp tỉnh Quảng Đông hồi tháng 6/2019 đã mở phiên xử phúc...