Thứ Tư, ngày 21/03/2018 16:28 PM (GMT+7)

Lính LHQ bị tố ép trẻ em châu Phi đổi sex lấy thức ăn

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Hai, ngày 01/02/2016 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Binh lính từ lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và phái bộ châu Âu đã bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em ở cộng hòa Trung Phi. Một số em cho biết những tên lính này ép quan hệ để đổi lấy thức ăn.

   

 

Cuộc điều tra được Liên Hợp Quốc tiến hành cho thấy những binh lính gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, thành viên của phái bộ châu Âu và quân lính thuộc đơn vị Sangaris (Pháp) bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Hai em nhỏ cho biết đã bị cưỡng hiếp bởi quân của liên minh châu Âu (EUFOR). Các em được trả tiền để quan hệ tình dục với những tay lính này.

 linh lhq bi to ep tre em chau phi doi sex lay thuc an hinh anh 1

4 trẻ em ở thời điểm xảy ra vụ việc tuổi từ 14 đến 16. Liên Hợp Quốc ngay sau đó cũng công bố  danh tính những binh lính. Họ đến từ Bangladesh, Ma-rốc, Nigeria, Senegal và Congo.

Các điều tra viên cũng thẩm tra hai em nhỏ bị hiếp dâm bởi đơn vị Sangaris. “Những em nhỏ này buộc phải quan hệ tình dục với lính Pháp để được nước uống và một gói bánh quy”, đoạn thông báo viết. “Các em nữ và thậm chí là em trai nam 9 tuổi đã bị lạm dụng tình dục cùng một cách thức. Hành vi này do những binh lính Pháp thực hiện”.

6 vụ lạm dụng tình dục này xảy ra ở khu trại dành cho những người vô gia cư ở M’Poko, gần sân bay Bangui, cộng hòa Trung Phi.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về nhân quyền Zeid Ra'ad al-Hussein cho biết “những vụ việc này phải được điều tra cẩn thận và nghiêm túc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...