Thứ Hai, ngày 10/12/2018 22:22 PM (GMT+7)

Lính Mỹ bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mùa đông Nga

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đơn vị Thủy quân lục chiến Mỹ đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu giả định với Nga và CHDCND Triều Tiên trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, theo Defense News.

   

 linh my bat dau chuan bi san sang doi pho voi mua dong nga hinh anh 1

Quân đội Mỹ.

Trong năm qua, khoảng 600 thủy quân lục chiến đã được đào tạo ở Na Uy. Như ấn bản nhận xét,  binh lính cố gắng chú ý đến từng chi tiết trong huấn luyện quân sự. Họ học cách đối phó với vũ khí trang bị, thiết bị quân sự và thiết bị liên lạc bị nghẽn kẹt trong băng giá. Hơn nữa, thủy quân lục chiến phải tìm hiểu cách thức làm thế nào để ăn mặc ấm, đun nóng nước uống và thức ăn, để không bị lạnh cóng.

Lần cuối cùng binh lính Thủy quân lục chiến chiến đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cách đây gần 70 năm trong trận đánh Hồ Chosin (1950) trong thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên. Khi đó, những người lính không thể thích ứng với cái lạnh, khoảng 7.000 người đã chết cóng. Bây giờ quân đội Mỹ  lo sợ lặp đi lặp lại tình huống như vậy.

"Trong khi huấn luyện, lính thủy đánh bộ phải luôn luôn nhớ rằng cuộc xung đột nghiêm trọng trong một môi trường như vậy sẽ đòi hỏi nhiều từ bản thân họ hơn những gì họ đã làm. Họ phải luôn trong tình trạng thể chất và tâm lý tối ưu, họ cần một sức mạnh tinh thần vững chắc", cổng thông tin dẫn lời tướng Robert T. Moeller, chỉ huy Quân đoàn đã đến thăm trại lính thủy đánh bộ Na Uy vào tháng 12 năm ngoái.

"Sự hiện diện của Quân đoàn trên cơ sở luân phiên là một tín hiệu quan trọng đối với Nga rằng khu vực này nằm trong tầm radar của Mỹ. Đây không phải là một yếu tố ngăn chặn, tuy nhiên, bằng cách này Mỹ chỉ ra ý định của họ để bảo vệ  đồng minh ở phía bắc châu Âu", Giám đốc Chương trình xuyên Đại Tây Dương tại Hội đồng Đại Tây Dương Magnus Nordenman cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...