Thứ Ba, ngày 17/09/2019 09:58 AM (GMT+7)

Lính Mỹ "không thể ra khỏi Venezuela mà còn sống sót"

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Hai, ngày 29/07/2019 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Venezuela hôm 27.7 cáo buộc máy bay Mỹ xâm phạm không phận, trước khả năng lính thủy đánh bộ Mỹ bí mật tập kết bên trong lãnh thổ Venezuela.

   

 linh my "khong the ra khoi venezuela ma con song sot" hinh anh 1

Lính thủy đánh bộ Mỹ. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, các máy bay Mỹ đã thường xuyên thực hiện nhiệm vụ trinh sát kể từ khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố là Tổng thống lâm thời. Mỹ nói máy bay thực hiện nhiệm vụ ở không phận quốc tế, nhưng Venezuela cho rằng máy bay Mỹ đã nhiều lần xâm phạm không phận.

“Venezuela sẵn sàng phát động cuộc chiến tranh tuyệt đối chống Mỹ nếu Washington quyết định tấn công”, nhân vật quyền lực số 2 Venezuela, Phó Chủ tịch Đảng Xã hội, Diosdado Cabello, nói.

“Chúng tôi là một nước nhỏ và ít dân, có nhiều khả năng lính thủy đánh bộ Mỹ tiến vào”, Cabello nói. “Vấn đề là họ sẽ không thể ra khỏi Venezuela mà còn sống sót”.

Cabello khẳng định Venezuela đã sẵn sàng cho chiến tranh và “mọi người dân sẽ đứng lên bảo vệ quê hương”.

Cabello là người đứng đầu Hội đồng lập hiến, cơ quan lập pháp trung thành với ông Maduro nhưng lại không được công nhận bởi phe đối lập. Ông được coi là nhân vật quyền lực số 2 trong chính quyền Venezuela, sau Tổng thống Maduro.

Vài ngày trước, quốc hội Venezuela do lãnh đạo phe đối lập Guaido đứng đầu, đã thông qua hiệp ước phòng vệ khu vực mà nước này từng rút khỏi vào năm 2013. Hiệp ước cho phép Venezuela nhận sự hỗ trợ quân sự từ nước ngoài, bao gồm cả việc quân đội nước ngoài tiến vào quốc gia nào nếu được chấp thuận.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố quyết định trên phi pháp và phản quốc. Tòa án tối cao Venezuela cũng coi quyết định thông qua hiệp ước trên là không có hiệu lực.

Xem bình luận
Cách đây 16 năm, Bộ trưởng Thông tin Tuyên truyền của Iraq cũng đe Mỹ như thế và kết quả là cả bộ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể lạ được tin là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO)...
Các cuộc tấn công của Israel vào Syria đã bị chặn lại sau khi Nga...
Được phát triển bởi các công ty châu Âu Matra BAE Dynamics Alenia...