Thứ Hai, ngày 19/08/2019 08:38 AM (GMT+7)

Lính Mỹ sắp có "mắt thần", mục tiêu chạy đi đâu cũng vẫn bị theo dõi

authorNguyễn Thái - Daily Star Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu được trang bị "mắt thần", lính Mỹ dễ dàng nhận diện người cần tìm trong đám đông và sở hữu tầm nhìn trên cao của máy bay không người lái.

   

 linh my sap co "mat than", muc tieu chay di dau cung van bi theo doi hinh anh 1

"Mắt thần" giúp binh sĩ Mỹ có thể phát hiện mục tiêu trong đám đông mà không cần lộ diện (ảnh minh họa)

Theo Daily Star, quan chức quân đội Mỹ đang thử nghiệm một chiếc kính được mệnh danh là "mắt thần", giúp binh sĩ Mỹ nhận diện người họ cần tìm trong đám đông. Ngoài ra, nó còn giúp dịch biển báo tiếng nước ngoài sang tiếng Anh.

"Chúng tôi đang thử nghiệm và sẽ sớm cho 'mắt thần' thể hiện hết tính năng của nó. Nếu bạn muốn tìm một ai đó trong đám đông, nó sẽ giúp bạn việc đó một cách nhanh chóng", Chris Schneider, đại tá quân đội Mỹ, cho biết.

"Chúng tôi sẽ tích hợp tất cả dữ liệu cảm biến vào một thiết bị giúp truy cập vào một mạng lưới. Nếu đó là UAV hay một cảm biến mặt đất, binh sĩ có thể nhận được bất cứ dữ liệu trực quan nào mà các thiết bị này nhận được", ông Schneider nói thêm.

Các quan chức Mỹ muốn kiểm chứng thiết bị mới vào tháng 10, với mục đích triển khai chúng trong quân đội Mỹ vào giữa năm 2020.

"Mọi thứ UAV ghi nhận, binh sĩ Mỹ đều có thể thấy được nhờ 'mắt thần'. Trên thực tế, chúng tôi đưa mọi đối tượng vào tầm quan sát của binh sĩ. Nếu không muốn lộ diện, binh sĩ vẫn có thể biết chính xác mục tiêu mình tìm đang ở đâu", David Hodne, giám đốc dự án nghiên cứu "mắt thần", cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ và Đại...
Quốc gia này có cơ hội quét sạch tận gốc đối thủ không đội trời...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thành công trong việc biến...