Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:26 AM (GMT+7)

Lính Nga, Syria, Iran lùng sục vây bắt thủ lĩnh tối cao IS 

authorPhương Đăng (theo Sputniknews) Thứ Ba, ngày 08/05/2018 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đang lẩn trốn ở gần biên giới với Iraq và đang bị săn lùng ráo riết bởi một lực lượng đa quốc gia bao gồm Nga, Syria lẫn Iran. 

   

 linh nga, syria, iran lung suc vay bat thu linh toi cao is  hinh anh 1

Thủ lĩnh tối cao IS Al-Baghdadi

Al-Baghdadi từng bị cho là đã bị giết chết trong các cuộc không kích của Mỹ hoặc Nga. Tuy nhiên, nhiều quan chức Iraq khẳng định tên này vẫn còn sống và đang bị săn lùng ráo riết.  

Người đứng đầu văn phòng tình báo và chống khủng bố của Bộ Nội vụ Iraq, ông Abu Ali al-Basri cho biết, al-Baghdadi đang trốn chui trốn lủi tại khu vực Al-Hajin, phía Đông Syria, cách biên giới Syria-Iraq khoảng 29 km.  

Theo ông al-Basri, thông tin về nơi lẩn trốn của al-Baghdadi là thông tin mới và được sử dụng để tổ chức "một cuộc vây bắt đa lực lượng" liên quan đến các lực lượng Nga, Syria và Iran.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq, Tướng Yahya Rasool xác nhận với Fox News rằng al-Baghdadi được cho là còn sống, và hắn có thể đang lẩn trốn ở khu vực biên giới phía đông sông Euphrates, có thể tại thị trấn al-Shadaddah ở tỉnh al-Hasakah thuộc phía đông bắc Syria. 

"Không khó để hắn ẩn náu trong sa mạc của Syria", vị này nói.

Không quân Iraq đã tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào IS ở Syria trong những ngày gần đây. Trước đó, Không quân Iraq cũng dội bão lửa tiêu diệt 36 chiến binh IS ở Syria vào ngày 19.4. Các chiến dịch không kích của Iraq được phối hợp chặt chẽ với hoạt động của các lực lượng Nga, Syria, và Iran trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...