Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:26 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/06/2018 21:00 PM (GMT+7)

Lính Syria trả giá vì kém bản lĩnh trước tên lửa phiến quân

Tổ hỏa lực chống tăng của quân đội Syria và đối phương cùng nhắm vào nhau, nhưng phiến quân giành chiến thắng nhờ liều lĩnh hơn.

   

 linh syria tra gia vi kem ban linh truoc ten lua phien quan hinh anh 1

Quân đội Syria Tự do (FSA) hồi tuần trước công bố video cuộc đối đầu giữa hai tổ hỏa lực mang tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), nhiều khả năng diễn ra hồi cuối tháng 5 tại tỉnh Latakia, miền tây Syria. Việc hai phe gần như cùng nhắm bắn nhau một lúc khiến đây trở thành màn "thi gan" giữa quân chính phủ Syria với các tay súng FSA, Funker 530 đưa tin.

Trong video, tổ chống tăng hai người của quân đội Syria phát hiện quân FSA trước và phóng ra một quả ATGM. Vài giây sau, phiến quân đáp trả bằng cách khai hỏa tổ hợp 9K111 Fagot nhằm vào bệ phóng ATGM đối phương.

Cả hai loại tên lửa đều dùng cơ chế dẫn đường bán tự động qua dây dẫn (SACLOS), đòi hỏi xạ thủ phải liên tục bám bắt mục tiêu để điều khiển quả đạn.

Tuy nhiên, xạ thủ và người nạp đạn phía quân chính phủ Syria dường như kém bản lĩnh hơn đối phương. Khi phát hiện đối phương phóng tên lửa về phía mình, họ đã bỏ vị trí để tìm chỗ nấp, khiến tên lửa do họ phóng ra không còn được điều khiển, bay lệch hướng và không gây hại cho FSA.

Chỉ vài giây sau, quả đạn của FSA đánh trúng mục tiêu. Số phận của binh sĩ Syria không được xác định, nhưng bệ phóng ATGM của họ đã bị phá hủy hoàn toàn.

Dưới sự yểm trợ của Nga và Iran, quân đội chính phủ Syria gần đây đã giành lại hầu hết lãnh thổ và giải phóng khu vực ngoại ô thủ đô Damascus hồi đầu tháng 5. Lực lượng này đang tìm cách chiếm lại khu vực do phiến quân kiểm soát gần biên giới Jordan và Israel.

Theo Vũ Anh (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...