Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:58 AM (GMT+7)

Lộ ảnh tàu ngầm tấn công mới nhất của TQ

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bức ảnh chụp tàu ngầm tấn công mới nhất của Trung Quốc vừa được tiết lộ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Biển Đông.

   

 lo anh tau ngam tan cong moi nhat cua tq hinh anh 1

Tàu ngầm tấn công lớp Type 093 của Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Hải quân Trung Quốc đã tăng cường nguồn lực vào các dự án phát triển khí tài mới. Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mang tên Liêu Ninh đã được sản xuất, nhiều tàu khu trục và tàu hộ tống được đưa vào sử dụng.

Hải quân Trung Quốc cũng mở rộng chương trình tàu ngầm. Một bức ảnh chụp tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Type 093 thế hệ mới của nước này đã xuất hiện trên mạng internet vào ngày 21.6 vừa qua.

Theo trang tin quốc phòng IHS Jane’s, tàu ngầm tấn công Type 093 dường như được trang bị ống phóng thẳng đứng có thể phóng tên lửa hành trình chống hạm  YJ-18 và tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm xa DF-10. Tàu ngầm này có thể sẽ thay thế các tàu ngầm lớp Type 091 của Trung Quốc được biên chế từ năm 1974.

Trung Quốc tập trung tăng cường sức mạnh hải quân được cho là do tình căng thẳng gia tăng trên Biển Đông. Mỹ và các đồng minh khác tại khu vực Thái Bình Dương đã phải đối việc Bắc Kinh xây dựng trái phép đảo nhân tạo tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng như ý định thiết lập vùng nhận dạng phòng không tại khu vực này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang nâng cấp hạm đội tàu ngầm của nước này và hiện tại đang sản xuất tàu ngầm tấn công lớp Virginia mang tên USS South Dakota.

“Sự vượt trội của Mỹ trong cuộc chiến dưới nước là kết quả của nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển, ngành công nghiệp quốc phòng tối tân, kinh nghiệm vận hành và huấn luyện thực tế”, báo cáo của Trung tâm đánh giá ngân sách và chiến lược viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...