Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:47 PM (GMT+7)

Lộ ảnh xe chiến đấu bộ binh lạ của TQ?

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 01/03/2017 16:40 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Những hình ảnh rò rì trên các diễn đàn mạng cho thấy Trung Quốc dường như đang phát triển phương tiện chiến đấu bộ binh mới.

   

 lo anh xe chien dau bo binh la cua tq? hinh anh 1

Hình ảnh được cho là phương tiện chiến đấu bộ binh mới của Trung Quốc.

Hình ảnh đăng tải hồi đầu tháng 2 trên trang CJBDY của Trung Quốc cho thấy một xe bọc thép có thể là mẫu phương tiện chiến đấu bộ binh mới của quân đội Trung Quốc. Tuy nhiên, tính xác thực của bức ảnh chưa được kiểm tra.

Nếu thông tin trên là chính xác, tạp chí quốc phòng IHS Jane’s nhận định phương tiện chiến đấu mới có thể sẽ thay thế cho phương tiện ZBD-04 do Tập đoàn công nghiệp phương Bắc Trung Quốc sản xuất.

Phương tiện chiến đấu bộ binh tương tự như xe bọc thép chở quân, nhưng có thể hỗ trợ hỏa lực trực tiếp cho lực lượng bộ binh. Theo tạp chí quốc phòng IHS Jane’s, sự khác nhau giữa ZBD-04 và phương tiện chiến đấu bộ binh mới là ở thiết kế cũng như một tháp nhỏ mới phát triển được trang bị súng máy 100 mm và pháo 30 mm.

Quân đội Trung Quốc đã đạt được bước tiến đáng kế trong phát triển và nâng cấp phương tiện quân sự. Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết máy bay ném bom H-20 mà nước này đang phát triển có thể so sánh với máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn hoài nghi các phát triển trong kho vũ khí của quân đội Trung Quốc dựa trên ý tưởng riêng của nước này.

Theo Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ, các hacker Trung Quốc đã đánh cắp khoảng 50 TB dữ liệu từ chương trình phát triển máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ. Các nhà phân tích quân sự đã chỉ ra rằng các thiết kế của F-35 đã được áp dụng cho máy bay tàng hình J-20 của Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...