Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:11 AM (GMT+7)

Lộ băng ghi âm mật về tâm tư sâu kín của cha ông Kim Jong-un

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đoạn băng ghi âm mật được cho là của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, cha của đương kim lãnh đạo Kim Jong-un vừa bị rò rỉ, hé lộ nỗi lo lắng, bất an của ông về Hàn Quốc và sự ám ảnh với ngành điện ảnh của đất nước

   

 lo bang ghi am mat ve tam tu sau kin cua cha ong kim jong-un hinh anh 1

Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và nhà lãnh đạo hiện nay Kim Jong-un.

Đoạn ghi âm được ghi vào những năm 1980, giọng ông Kim Jong-il vang lên khi ông bày tỏ nỗi lo lắng về những thiếu sót của riêng ông và của đất nước Triều Tiên, cho thấy tâm lý liều lĩnh và bất an của nhà lãnh đạo.  

Đoạn ghi âm được tiết lộ trong một bộ phim tài liệu mới về một cặp đôi Hàn Quốc bị bắt cóc năm 1978.

Cụ thể, năm 1978, nữ diễn viên Hàn Quốc Choi Eun-hee bị bắt cóc  trong một chuyến xuất ngoại sang Hong Kong và bị đưa tới Bình Nhưỡng theo lệnh của cố lạnh đạo Kom Jong-il.

Khi chồng cũ của nữ diên viên Choi, Shin Sang-ok, một đạo diễn phim hàng đầu đi tìm vợ, ông cũng bị bắt cóc tới Bình Nhưỡng. Khi được đoàn tụ tại đây, họ bị ép tham gia làm phim về nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Cặp vợ chồng diễn viên dần dần chiếm được lòng tin của cố lãnh đạo TriềuTiên và thậm chí được cử sang một số nước ở Đông Âu để quay phim và tham dự các liên hoan phim. Nhờ vậy, năm 1986, cặp đôi này tìm được cơ hội trốn tới đại sứ quán Mỹ ở Vienna.

Shin sợ không ai tin câu chuyện của mình, nên ông và nữ diễn viên Choi đã bí mật ghi âm ông Kim Jong-il. Theo đó, Choi giấu camera trong túi sách, lén ghi lại tâm tư bất an của nhà lãnh đạo Kim Jong-il về việc ngành công nghiệp phim Triều Tiên tụt hậu hơn so với Hàn Quốc.

 "Tại sao tất cả ý tưởng của các phim chúng ta làm đều na ná nhau? Chẳng có ý tưởng mới mẻ nào cả. Chúng ta không có bất cứ phim nào lọt vào các liên hoan phim. Hàn Quốc có công nghệ tốt hơn chúng ta. Họ giống như sinh viên đại học còn chúng ta mới chỉ là trẻ mầm non", giọng ông Kim Jong-il nói trong bản ghi âm. Trong đoạn ghi âm, ông Kim cũng thừa nhận đã biết về danh tiếng của đạo diễn Shin.

"Tôi đã hỏi trợ lý của tôi, ai là đạo diễn giỏi nhất ở Hàn Quốc. Anh ta trả lời tôi, đạo diễn giỏi nhất họ Shin. Tôi không tiết lộ kế hoạch của tôi với anh. Tôi chỉ nói rằng, đưa anh đến đây cho tôi", giọng ông Kim Jong-il.

Đoạn ghi âm cũng mô tả dường như ông Kim Jong-il đã xin lỗi về sự lỗ mãng của mật vụ Triều Tiên khi bắt cóc đạo diễn Shin và diễn viên Choi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...