Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 22:18 PM (GMT+7)

Lo cho dân, Pakistan giết hơn 1.000 con chó

authorĐăng Nguyễn - Hindustan Times Thứ Năm, ngày 20/10/2016 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 1.000 con chó đã bị đầu độc đến chết sau khi người dân ở thủ đô Karachi, Pakistan phàn nàn rằng nhiều phụ nữ và trẻ em bị chó cắn.

   

 lo cho dan, pakistan giet hon 1.000 con cho hinh anh 1

Chó hoang bị đầu độc chết ở thủ đô Karachi, Pakistan.

Theo Hindustan Times (Ấn Độ), tổng cộng có 1.050 con chó bị giết trong chiến dịch này. 2.000 con chó khác sẽ trở thành mục tiêu trong giai đoạn tiếp theo.

Chủ tịch thành phố Karachi, Rehan Hashmi nói chính quyền đã nhận được vô số lời phàn nàn rằng chó hoang cắn người. Do đó, chiến dịch loại bỏ chó hoang bằng thuốc độc là cần thiết bởi thành phố không có đủ nguồn lực để tìm kiếm mái nhà mới hoặc nuôi chúng trong các cơ sở chăm sóc động vật.

“Nếu có nguồn lực hoặc cách khác tốt hơn, tôi sẵn sàng thay đổi”, ông Hashmi nói. “Dù sao, chúng đều là những sinh vật sống”.

Quyền lợi của động vật thường bị coi nhẹ ở Pakistan. Vì lý do tôn giáo mà người dân Pakistan cũng không muốn nhận nuôi chó hoang, coi chúng là động vật dơ bẩn trong khi các nhà hoạt động, bác sĩ cố gắng tìm kiếm nơi mà những con chó có thể được chăm sóc.

Rất ít gia đình ngoài tầng lớp thượng lưu ở Pakistan nuôi chó trong nhà hay cần đến chó để canh giữ nhà. Các số liệu thống kê cho thấy, thủ đô Karachi có tới 35.000 con chó hoang. 15.000 vụ chó cắn người được ghi nhận hàng năm, theo ông Isma Gheewala, giám đốc Trung tâm Thú y Karachi.

Cách đây hai tháng, chính quyền Karachi cũng giết hơn 700 con chó hoang bằng cách trộn thuốc độc vào thịt gà và rải trên đường, bất chấp phản ứng giận giữ từ cộng đồng quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...