Thứ Hai, ngày 14/10/2019 03:32 AM (GMT+7)

Lộ diện 14 con sư tử sổng chuồng, lang thang ngoài đường ở Nam Phi

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 11/06/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 14 con sư tử lang thang gần một thị trấn ở Nam Phi được cho là sổng chuồng từ công viên quốc gia Kruger.

   

 lo dien 14 con su tu song chuong, lang thang ngoai duong o nam phi hinh anh 1

Những con sư tử này lởn vởn quanh một khu mỏ.

Theo Daily Mail, đàn sư tử này được nhìn thấy ở một khu mỏ gần thị trấn Pharalaborwa có đông người sinh sống, gần biên giới Mozambique.

Giới chức công viên thì bác bỏ chuyện đây là đàn sư tử của họ. Có người nói rằng đàn sư tử này đã được nhìn thấy sống lang thang ngoài tự nhiên từ hơn một năm qua.

Quản lý công viên Quốc gia Kruger, Marisa Coetzee nói đàn sư tử có thể đã chuyển đến sống ở đây vì số lượng thức ăn dồi dào. Coetzee nói không có kế hoạch chuyển đàn sư tử về công viên.

“Đưa đàn sư tử 14 con đang có địa bàn hoạt động riêng về công viên Kruger không phải là điều tốt vì chúng phải cạnh tranh với đàn sư tử khác”.

 lo dien 14 con su tu song chuong, lang thang ngoai duong o nam phi hinh anh 2

Đàn sư tử đe dọa đến cuộc sống của dân làng gần đó.

“Không rõ những con sư tử này có mắc bệnh truyền nhiễm hay không”, Coetztee nói thêm.

Các thợ săn đã đi săn lùng đàn sư tử này từ hôm 8.6. Cư dân địa phương và công nhân mỏ được cảnh báo “hết sức cẩn thận”.

Đàn sư tử dự kiến sẽ bị bắt đi vào tuần này. Phát ngôn viên chính quyền địa phương ở Limpopo nói: “Chúng tôi nghi ngờ đây là đàn sư tử sổng chuồng từ công viên Quốc gia Kruger”.

“Sở Phát triển Kinh tế, Môi trường và Du lịch Limpopo (LEDET) đã điều động lực lượng kiểm lâm dõi theo hoạt động của chúng để có biện pháp phù hợp”.

Nhà chức trách cảnh báo người dân tránh manh động và tìm cách tự mình đối đầu nhóm sư tử. Họ cho hay sư tử là loài động vật có ý thức về lãnh địa rất cao.

Giới chức Nam Phi nói phải có lý do cho việc một đàn sư tử rời khỏi nơi ở ban đầu của chúng, chẳng hạn như một con đực trưởng thành bị tống khỏi bầy và nó đem theo người thân đi nơi khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lý Vi, người đẹp mang hai dòng máu Pháp – Việt được mệnh danh là...
Bí ẩn MH370 đã làm dấy lên nhiều giả thuyết kỳ quặc, trong đó điển...
Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...