Thứ Hai, ngày 19/03/2018 23:59 PM (GMT+7)

Lộ diện 5 quân đội giỏi nhất thế giới

authorH.A (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Mỹ National Interest đã phân định thứ hạng trong ba danh sách các loại hình binh chủng hải quân, không quân và lục quân giỏi nhất trên thế giới. Trong cả ba danh sách đều nổi bật là Nga, Mỹ và Trung Quốc.

   

 lo dien 5 quan doi gioi nhat the gioi hinh anh 1

Theo National Interest, các nước có hạm đội ưu tú nhất trên thế giới là Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh và Nhật Bản.

 Nga có truyền thống được coi là cường quốc lục quân, nhưng Hải quân Nga cũng sở hữu số lượng lớn các tàu chiến. "Hải quân Nga có 79 đại chiến hạm, lớn, trong đó có một tàu sân bay, 5 ​​tuần dương hạm, 13 khu trục hạm và 52 tàu ngầm", báo cho biết. Trong danh sách lục quân giỏi nhất theo phương án của NI gồm có Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Anh.

 Bộ binh của Nga nhận được những thiết bị hiện đại tiên tiến, họ được trang bị tốt và cơ giới hóa đầy đủ. Cơ số quân bộ binh lên tới 285.000 người, theo như bài báo phản ánh.

Tác giả tài liệu cũng nhấn mạnh rằng trong hệ trang bị của quân đội Nga sắp tới sẽ có xe thiết giáp độc đáo trên nền tảng "Armata". Đồng thời NI cho rằng lục quân  mạnh nhất là của quân đội Mỹ. Trong bảng xếp hạng Không quân giỏi nhất thế giới theo đánh giá của NI chỉ bao gồm bốn quốc gia — Mỹ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản.

Nga có 1.500 máy bay chiến đấu và 400 máy bay trực thăng quân sự. Không quân Nga đã bước vào thời kỳ hiện đại hóa bền vững.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri mù người Bulgaria Baba Vanga nổi tiếng với những dự...
Chiếc máy bay chở khách MH370 bị biến mất bí ẩn đã được theo dõi...
Ông Putin nhấn mạnh rằng, các cáo buộc cho rằng Nga đứng sau vụ đầu...