Thứ Tư, ngày 20/09/2017 09:25 AM (GMT+7)

Lộ diện máy bay do thám mới nhất của Trung Quốc

authorMinh Anh Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 14:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang Popular Science vừa đăng tải hình ảnh mẫu máy bay do thám mới nhất mà Trung Quốc thiết kế cho nhiệm vụ tác chiến điện tử.

   

Máy bay do thám CSA-003 được chế tạo bởi Tập đoàn Công nghệ Điện tử Hàng không Trung Quốc và được sử dụng như một mẫu máy bay đặc nhiệm, chuyên tuần tra giám sát bờ biển cũng như đối phó các vụ tràn dầu trên biển.

 lo dien may bay do tham moi nhat cua trung quoc hinh anh 1

Máy bay do thám CSA-003 mới của Trung Quốc

Là một biến thể của máy bay lưỡng dụng Diamond DA42 của Áo, CSA-003 nặng 1,7 tấn, được trang bị  2 động cơ tuabin cánh quạt và có thể chở 1 hay 2 phi công, cùng một người điều hành thiết bị cảm biến. Để tiến hành do thám, CSA-003 được trang bị thiết bị trinh sát điện tử (IELINT) mới nhất và một hệ thống xử lý hiện đại, tất cả được chứa trong một hộp treo ở dưới thân máy bay.

Chiếc máy bay có thể thu thập dữ liệu, dò tìm và phân tích về các liên lạc điện tử, vũ khí, radar của đối phương. CSA-003 cũng có thể phát hiện các lực đối phương trong mọi điều kiện thời tiết nhờ một thiết bị cảm biến quang học đặc biệt.

Chiếc máy bay do thám này có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với mạng lưới vệ tinh, trạm thông tin mặt đất hay các máy bay do thám khác, nhằm tấn công điện tử vào nhiều mục tiêu khác nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường California Southern University nơi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng...
"Chồng tôi thấy 5 gã đàn ông đang hãm hiếp tôi. Anh ấy bắt họ phải...
Triều Tiên luôn trong tình trạng thanh gươm chiến tranh sẵn sàng...