Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:53 PM (GMT+7)

Lộ diện siêu xe limousine của Tổng thống Nga Putin

authorĐăng Nguyễn - Pravda Thứ Tư, ngày 29/03/2017 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu xe limousine mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hiện đang trong quá trình thử nghiệm tại hồ băng ở Thụy Điển.

   

 lo dien sieu xe limousine cua tong thong nga putin hinh anh 1

Siêu xe limousine của Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu lộ diện.

Theo Pravda, các phóng viên ảnh mới đây đã có cơ hội hiếm có để chụp hình chiếc xe tối mật đang được thử nghiệm. Họ mô tả đây là mẫu xe dành riêng cho người đứng đầu nước Nga, nằm trong dự án Cortege.

Siêu xe có tên Kortezh, hiện đang được cho chạy thử trong điều kiện băng tuyết khắc nghiệt nhất ở Thụy Điển. Ảnh chụp cho thấy phần đầu xe khá tương đồng với thiết kế của Rolls-Royce hay Chrysler 300 thế hệ trước. Phần đuôi gợi liên tưởng đến mẫu xe siêu sang Bentley Mulsanne.

 lo dien sieu xe limousine cua tong thong nga putin hinh anh 2

Mẫu xe được đánh giá khá giống với thiết kế của Rolls-Royce.

Hệ thống truyền động của Kortezh do các công ty nội địa Nga như Sollers, GAZ, KAMAZ và ZiL trực tiếp chế tạo. Ngoài ra, một số chuyên gia từ hãng Porsche cùng phối hợp để tư vấn, giúp hoàn chỉnh động cơ cho mẫu limousine của tổng thống.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov xác nhận thông về siêu xe của tổng thống. Tuy nhiên loại động cơ chính xác lắp đặt trên xe vẫn còn bí ẩn. Các chuyên gia cho rằng, Kortezh sẽ được trang bị động cơ V12 tăng áp kép, công suất tối đa 856 mã lực.

 lo dien sieu xe limousine cua tong thong nga putin hinh anh 3

Chiếc xe nhiều khả năng sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, công suất tối đa 856 mã lực.

Mẫu Limousine dành riêng cho Tổng thống Nga sẽ được chính thức ra mắt vào năm 2018. Đây là dự án riêng do chính phủ Nga đặt hàng.

Khác với siêu xe "Quái thú" mà Cadillac dành riêng cho tổng thống Mỹ, Kortezh không chỉ phục vụ nhà lãnh đạo Nga, mà còn cả người dân. Thiết kế và các trang thiết bị trên mẫu xe của tổng thống Nga tất nhiên đặc biệt và tốn nhiều chi phí hơn.

 lo dien sieu xe limousine cua tong thong nga putin hinh anh 4

Phần đuôi gợi liên tưởng đến mẫu xe siêu sang Bentley Mulsanne.

Phiên bản đơn giản hóa sẽ được sản xuất đại trà để bán cho người dân, bao gồm các biến thể limousine, sedan, SUV và minivan. 200 chiếc đầu tiên sẽ được hãng bàn giao trong năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...