Thứ Tư, ngày 21/02/2018 22:39 PM (GMT+7)

Lộ hầm chỉ huy đặc biệt của Putin ẩn trong núi sẵn sàng thế chiến 3?

authorPhạm Nhật Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có nhiều nghi ngờ về kho vũ khí hạt nhân khủng mà Nga sở hữu trong những tuyên bố trước đây, song giới chức Mỹ cho biết, họ đã phát hiện ra dấu vết của căn cứ ngầm, trong đó chứa vũ khí hạt nhân của quân đội Tổng thống Nga Putin.

   

 lo ham chi huy dac biet cua putin an trong nui san sang the chien 3? hinh anh 1

Các quan chức tình báo Mỹ đã tiết lộ bằng chứng về một lô cốt bí mật đang được tân trang để làm nơi chứa các loại vũ khí hạt nhân, vũ khí không gian của Nga được xây dựng xung quanh Moscow. Giới chức Mỹ tin rằng, nằm trong núi Yamantau ở dãy núi Ural xa xôi, có một cơ sở phức hợp dưới lòng đất với kích thước khoảng 400 dặm vuông đó là nơi chỉ huy quân sự đặc biệt của Nga.

Tình báo Mỹ tin rằng, đó là nơi chứa vũ khí hạt nhân, vũ khí không gian mà Nga chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống chiến tranh thế giới thứ 3.

 lo ham chi huy dac biet cua putin an trong nui san sang the chien 3? hinh anh 2

Lối vào núi Yamantau- được cho là nơi Nga đang xây dựng phức hợp quân sự chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh thế giới 3.

Nga mới đây tiết lộ họ đang triển khai vũ khí hạt nhân tại một tiền đồn quân sự mới ở miền đông nước Nga - chỉ cách 50 dặm từ biên giới Mỹ. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận, căn cứ mới này sẽ được ‘vận hành’ vào năm 2018.

Trong một cuộc họp mới đây, các lãnh đạo quân đội Nga được nghe trình bày rằng, tiền đồn Chukotka sẽ ‘gia tăng khả năng trụ vững của lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân trong chiến đấu’.

Trong khi đó, quân đội của ông Putin cũng đã công bố kế hoạch phát triển một máy bay ném bom mới sẽ có thể thả bom hạt nhân ở bất cứ đâu trên thế giới từ không gian bên ngoài.

 lo ham chi huy dac biet cua putin an trong nui san sang the chien 3? hinh anh 3

Trước đó, nhiều đánh giá của các chuyên gia quân sự cho rằng, tiềm năng hạt nhân của Nga  đủ để xóa sổ nước Mỹ khỏi bề mặt Trái đất, chỉ có Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới hiện có khả năng tiêu diệt được Mỹ.

Tướng quân đội Mỹ Mark Milly từng nhận xét trên Washington Times rằng: "Nga là nước duy nhất trên Trái đất sở hữu tiềm năng hạt nhân đủ để hủy diệt nước Mỹ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Một cặp vợ chồng người Anh đã khởi kiện nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới...
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...