Thứ Tư, ngày 26/09/2018 21:58 PM (GMT+7)

Lo sợ IS, tình báo Anh sốt sắng tuyển thêm 1.000 điệp viên

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 22/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu cơ quan tình báo Anh MI6 vừa lên tiếng cảnh báo rằng, các tổ chức khủng bố như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chỉ ra mối đe dọa liên tục, theo đó, để đối phó với vấn đề này, MI6 quyết định tuyển thêm khoảng 1.000 điệp viên.

   

 lo so is, tinh bao anh sot sang tuyen them 1.000 diep vien hinh anh 1

Các chiến binh IS

Trong lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng, ông Alex Younger, lãnh đạo MI6 khẳng định rằng, nước Anh đang tiến hành những cải tổ đáng kể để đối phó với chủ nghĩa khủng bố sau khi thừa nhận rằng, mối đe dọa này sẽ không thể sớm biến mất.

Ông Alex khẳng định rằng, mối đe dọa khủng bố đến từ IS hoặc al-Qaeda đã đạt đến đỉnh điểm: "Tôi muốn lạc quan nhưng theo kinh nghiệm mà chúng tôi có được thì đây sẽ là vấn đề mà chúng tôi sẽ phải giải quyết về lâu về dài - theo tôi là suốt thời kỳ phục vụ của chúng tôi".

 lo so is, tinh bao anh sot sang tuyen them 1.000 diep vien hinh anh 2

Người đứng đầu MI6 - cơ quan tình báo Anh

Người đứng đầu cơ quan tình báo Anh cũng cho biết, nước này đã quyết định sẽ rót 2,5 tỷ bảng Anh vào ngân sách của các cơ quan tình báo và an ninh, trong đó bao gồm chi phí để tuyển thêm 1.9000 nhân viên nhằm đảm bảo có đủ "nguồn lực cần thiết để ngăn chặn và phá vỡ mọi âm mưu khủng bố nhắm vào Anh ở mọi giai đoạn".

Hiện không rõ MI6 sẽ được bổ sung thêm bao nhiêu nhân lực. Tuy nhiên, theo BBC, MI6 có kế hoạch tuyển thêm 1.000 nhân viên tình báo, tăng từ 2.500 người lên 3.500 người trong 5 năm tới để đối phó với các mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố, bao gồm IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines 'nằm ở đáy Ấn Độ Dương ở vị...
Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi cảnh báo tới Tổng thống...