Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:21 AM (GMT+7)

Lộ thủ phạm đứng sau vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

authorTiểu Đào (Theo Sputnik News) Chủ Nhật, ngày 05/08/2018 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau vụ ám sát hụt, cái tên đứng đằng sau vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã được hé lộ.

   

 lo thu pham dung sau vu am sat hut tong thong venezuela hinh anh 1

Các binh sĩ chạy toán loạn khi chiếc máy bay không người lái nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro phát nổ. Ảnh: Reuters.

Vào hôm nay (5.8), phong trào bí mật có tên “Chiến sĩ Flannel” (Flannel Soldiers) ở Venezuela đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro.

 “Chiến dịch bao gồm 2 máy bay không người lái mang theo chất nổ C-4 nhắm tới chỗ đứng của Tổng thống. Các xạ thủ của đội Vệ binh Danh dự đã bắn hạ các máy bay này trước khi chúng đến mục tiêu. Lần này không được nhưng lần sau sẽ khác, chỉ là sớm hay muộn mà thôi”, phong trào ở Venezuela viết trên Twitter.

Theo Sputnik đưa tin, phong trào “Chiến sĩ Flannel” bắt đầu vào năm 2014 và có liên hệ với cựu sĩ quan cảnh sát Venezuela Oscar Perez – người dẫn đầu một cuộc tấn công bằng trực thăng vào Tòa án Tối cao Venezuela, tòa nhà Bộ Tư pháp Venezuela ở thủ đô Caracas hồi tháng 6.2017 và đã bị an ninh Venezuela bắn hạ bởi vào tháng Một vừa rồi. Được biết, mục tiêu của phong trào này là thống nhất toàn bộ các lực lượng chống đối Tổng thống Nicolas Maduro và các chính sách của ông.

Trước đó vào ngày hôm nay, Tổng thống Maduro đã lên tiếng cáo buộc phe cực hữu và Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos là thế lực chỉ đạo vụ ám sát hụt nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...