Thứ Ba, ngày 23/01/2018 13:20 PM (GMT+7)

Loại tên lửa nào Triều Tiên có khả năng sẽ bắn đến Mỹ vào ngày mai?

authorTheo Lao Động Thứ Năm, ngày 14/04/2016 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đã triển khai 1.2 tên lửa đạn đạo tầm trung trên bờ biển phía đông, có thể sẽ bắn vào ngày 15.4 nhân sinh nhật lãnh tụ lập quốc Kim Nhật Thành.

   

 loai ten lua nao trieu tien co kha nang se ban den my vao ngay mai? hinh anh 1

Tờ Express cho hay, đây có thể là "quà sinh nhật" cùng tuyên bố tên lửa có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ. Hãng tin Yonhap cho biết, một bệ phóng tên lửa cùng 1 hoặc 2 tên lửa Musudan đã được phát hiện hôm nay 14.4.

Tên lửa Musudan, với tầm bắn khoảng 3.000 km, tức là có thể vươn tới lãnh thổ Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên theo các chuyên gia và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Musudan vẫn chưa được phóng thử.Một số chuyên gia nói rằng Triều Tiên có thể chọn bắn thử tên lửa Musudan trong tương lai gần, vì nước này đang cố gắng chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa, để đặt lục địa Mỹ vào tầm bắn.

Giới tình báo Mỹ tin rằng khả năng tên lửa Mỹ bắn tới lục địa Mỹ là thấp, nhưng khả năng này có thể gia tăng khi Triều Tiên tiếp tục đầu tư vào phát triển tên lửa.Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận, nhưng cho biết quân đội Hàn Quốc luôn trong tình trạng báo động cao trước bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên, kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố tiếp tục các vụ thử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy sinh sau đẻ muộn, thế nhưng ngành công nghiệp búp bê tình dục...
Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật...
Đó là con cá sấu lớn nhất dưới sông lúc đó, theo người câu cá.