Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 06:57 AM (GMT+7)

Loạt cô dâu thánh chiến IS đâm đơn kiện chính phủ Pháp

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 18/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vợ con của các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị lực lượng người Kurd ở Syria bắt giữa vừa đâm đơn kiện chính phủ Pháp vì không cho phép họ hồi hương.

   

 loat co dau thanh chien is dam don kien chinh phu phap hinh anh 1

Nhiều cô dâu thánh chiến IS đâm đơn kiện chính phủ Pháp vì không cho họ hồi hương.

Theo báo Express, luật sư của các cô dâu thánh chiến IS cho biết, đơn kiện cáo buộc chính phủ Pháp "lạm dụng thẩm quyền" và "giam cầm độc đoán".  

Các luật sư nói thêm rằng, việc thân chủ của họ bị từ chối hồi hương cho thấy, chính phủ Pháp đang đặt những người phụ nữ và con của họ vào các mối nguy hiểm thấy rõ trong một khu vực xung đột.

Trước đó, chính phủ Pháp tuyên bố rằng, các phần tử IS bị lực lượng người Kurd ở Syria bắt giữ nên bị xét xử tại chỗ thì các luật sư phản đối cho rằng, họ nên được hồi hương về Pháp vì lo ngại việc xét xử ở Syria sẽ không đảm bảo công bằng.

Hiện các luật sư không tiết lộ có bao nhiêu người đâm đơn kiện đồng thời không tiết lộ liệuI cô dâu thánh chiến khét tiếng Emily König, người từng tuyển mộ tân binh cho IS có là một trong số các nguyên đơn hay không.

König là tín đồ Hồi giáo 33 tuổi đến từ vùng Brittany, nước Pháp bị các lực lượng người Kurd ở Syria bắt giữ vào tháng 12 năm ngoái và hiện đang bị giam tại trại tị nạn cùng với 3 con.

Nữ công dân Pháp này trốn sang Syria năm 2012 và nằm trong danh sách đen khủng bố của Liên Hợp Quốc. Trước đó, König đã yêu cầu được xét xử ở Pháp. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Cảnh sát đã đột kích nhiều ngôi nhà và văn phòng trên toàn nước Đức...
Hành khách tại sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) được phen đỏ...