Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 09:05 AM (GMT+7)

Lời hứa gây sốc của Trump không còn quan trọng?

authorĐăng Nguyễn - USA Today Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã bắt đầu thay đổi quan điểm, trước những lời hứa gây sốc trong chiến dịch tranh cử, nhưng điều này không khiến cho những người ủng hộ hay phản đối ông bất ngờ.

   

 loi hua gay soc cua trump khong con quan trong? hinh anh 1

Tổng thống Mỹ đăc cử Donald Trump.

Theo USA Today, nghiên cứ cho thấy đa số các ứng viên tổng thống Mỹ đều đề cập đến những lời hứa gây chú ý nhất. Một khi được bầu, họ lại thỏa hiệp, thay đổi quan điểm hoặc thực hiện lời hứa một cách lấy lệ theo mức độ nào đó.

Ông Trump cũng khônng phải ngoại lệ, dựa trên lời nói của Tổng thống Mỹ đắc cử vào tuần trước. Vì nhiều lý do mà ông Trump dù có thể không giữ lời hứa nhưng cả người ủng hộ và phản đối đều có cách để cảm thấy hài lòng.

John McGlennon đến từ trường Đại học William & Mary nói: "Cả hai bên đều sẵn sàng để cho phép ông Trump thay đổi hơn là khi còn ứng viên tổng thống”. Hơn nữa, người Mỹ vẫn có thể “đuổi” ông Trump rời khỏi Nhà Trắng nếu họ không hài lòng sau khi Tổng thống Mỹ đắc cử kết thúc nhiệm kỳ 4 năm.

Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H. W. Bush chỉ nắm quyền được một nhiệm kỳ và sớm rời nhiệm sở năm 1992. “Hãy nghe tôi nói. Không áp đặt thuế suất mới”, ông Bush đã đi ngược lại lời hứa này.

Đối với những người phản đối ông Trump, họ không mong muốn tổng thống sẽ thực hiện mọi lời hứa. “Tôi cầu mong ông Trump thay đổi, những điều ông ấy nói sẽ làm rồi ông Trump nhận ra là không thể làm được”, Angelina Iles, cựu nhân viên trường học ở Pineville, Los Angeles nói.

 loi hua gay soc cua trump khong con quan trong? hinh anh 2

Những người ủng hộ Donald Trump.

Lles là người bỏ phiếu cho bà Clinton trong cuộc bầu cử ngày 8.11. Người phụ nữ này nói thêm: “Ông Trump sẽ phải suy nghĩ lại khi ông ấy nhận ra rằng lời nói trong chiến dịch tranh cử không phù hợp với khi làm việc tại Nhà Trắng”. Một số người khác tỏ ra lạc quan. “Tôi cho ông ấy 6 tháng”, cựu sỹ quan cảnh sát Mỹ nói.

Đối với những người ủng hộ ông Trump, họ cũng có cách để tin tưởng vào Tổng thống Mỹ đắc cử. “Barry Fixler, người kinh doanh đồ trang sức nói. “Trong trái tim, ông Trump yêu mọi người. Ông ấy không làm gì ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người”.

Gene Dunn, một trong những người ủng hộ ông Trump từ lâu, nói: “Lời hứa trong tranh cử của ông Trump giống như Nghệ thuật Đàm phán. Ai cũng được hưởng lợi sau tuyên bố này”. “Nghệ thuật Đàm phán” cũng là tên cuốn sách bán chạy của ông Trump năm 1987.

A. D. Amar người nhập cư Ấn Độ và là Giáo sư nghiên cứu về kinh doanh, hiện sống tại Warren, New York đồng tình:” Đó là phong cách đàm phán của ông Trump. Ông ấy nhắc đến những kịch bản tồi tệ nhất cho đối phương, buộc họ phải chú ý. Sau đó, ông Trump lại đưa ra phương án tốt hơn cho những người này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...