Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:16 AM (GMT+7)

Lời tiên tri kỳ bí của nhà sư Thái Lan về đội bóng mất tích

authorTrà My - The Bangkok Post Thứ Năm, ngày 05/07/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều lời nói của nhà sư về đội bóng mất tích trong hang động dường như đã trở thành sự thật.

   

 loi tien tri ky bi cua nha su thai lan ve doi bong mat tich hinh anh 1

Nhà sư Kruba Boonchum Yannasangwalo có mặt tại hang động Tham Luang ngày 4.7

Khi 12 thành viên và huấn luyện viên của một đội bóng thiếu niên được tìm thấy trong hang động Tham Luang, Thái Lan, thế giới hết mực ca ngợi lực lượng cứu hộ. Nhưng đối với một số người, một nhà sư Thái Lan cũng đáng được khen ngợi, theo tờ The Bangkok Post.

Khi đội tìm kiếm và cứu hộ mạo hiểm tiến sâu vào hang động, nhà sư Kruba Boonchum Yannasangwalo, 54 tuổi, đã trấn an chính quyền và phụ huynh, những người đợi bên ngoài hang động kể từ khi đội bóng mất tích ngày 23.6.

"Đừng lo lắng. Các chàng trai đang an toàn. Họ sẽ ra ngoài trong vài ngày", nhà sư nói sau khi thực hiện một nghi lễ tôn giáo tại hang động ngày 29.6.

 loi tien tri ky bi cua nha su thai lan ve doi bong mat tich hinh anh 2

Kruba Boonchum dường như không chỉ giúp khích lệ về mặt tinh thần bởi vì những gì ông nói đã trở thành sự thật

Ngày hôm sau, nhà sư tiến hành nghi lễ khác để động viên tinh thần của nhân viên cứu hộ. Ông nói: "Thợ lặn đang không ở xa các cậu bé”.

Kruba Boonchum dường như không chỉ giúp khích lệ về mặt tinh thần bởi vì những gì ông nói đã trở thành sự thật, theo The Bangkok Post. Thợ lặn tìm thấy đội bóng vào đêm 2.7 và tất cả đều an toàn.

Trước đó, Kruba Boonchum quyết định đến hang động vì lý do rất thần bí. Ngày 27.6, một cô gái Thái Lan tên Nattanuch Prasertong đăng lên Facebook rằng mình vừa có giấc mơ kỳ lạ. Trong đó, một nữ thần nói với Nattanuch rằng bà sẽ không để các cậu bé trở về cho đến khi nhà sư đến cầu nguyện xóa nghiệp chướng cho bà.

"Tôi không muốn nổi tiếng - tôi hài lòng với nhà hàng của tôi", Nattanuch, người làm chủ nhà hàng ở huyện Chiang Mai, Thái Lan, viết. Cô cho biết mình đăng bài viết lên mạng và mong rằng nó có thể giúp đội bóng mất tích.

"Tôi không biết bất kỳ nhà sư nào vì tôi từng ở Mỹ lâu rồi và tôi không phải là người sùng bái", cô nói với Matichon Online.

Sau khi bài đăng của Nattanuch được chia sẻ rộng rãi, nhà sư Kruba Boonchum được mời đến hang để thực hiện các nghi lễ tôn giáo.

Chuyến thăm của ông đến hang động ít nhất đã mang lại hy vọng cho các thành viên gia đình. "Tôi tin những gì Kruba nói với chúng tôi, rằng các cậu bé an toàn trong đó", một phụ huynh nói với báo chí ngày 29.6.

Kruba Boonchum lại đến hang Tham Luang lần nữa ngày hôm qua để thực hiện nghi lễ tôn giáo thứ ba. Một trong những người tin tưởng nhà sư nói rằng ông đã cầu nguyện cho các chàng trai ra khỏi hang động an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng dân quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị...
Sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko,...
Các phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang...