Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:16 AM (GMT+7)

Lời trăng trối ngay trước khi bị giết của chiến binh khủng bố IS

authorĐông Dương Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bilal, một ngoại binh gốc Phi đến từ Đức chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhắn tin cảnh báo bạn bè rằng, giấc mơ mà IS vẽ ra cho họ là dối trá ngay trước khi bị giết ở Syria.

   

Theo Daily Mail, Bilal cùng gia đình rời châu Phi tới Đức sinh sống từ khi 2 tuổi. Gia đình của chiến binh này sống ở Hamburg,  và Bilal được học tập trong hệ thống giáo dục của Đức đồng thời sử dụng thông thạo tiếng Đức.

Tuy nhiên, khi 17 tuổi, cậu thanh niên bắt đầu bị nhiễm tư tưởng cực đoan sau khi xem các video tuyên truyền của IS trên mạng. Bilal được hứa hẹn rằng, cậu ta sẽ được thưởng một ngôi nhà đàng hoàng, hưởng mức lương cao ngút cũng như được tặng một người vợ trẻ xinh đẹp. Do đó, cậu thanh niên nhanh chóng bị tẩy não rồi trốn nhà, vượt biên tới sào huyêt của IS ở Raqqa và đầu quân cho tổ chức khủng bố này.

 loi trang troi ngay truoc khi bi giet cua chien binh khung bo is hinh anh 1

Chân dung chiến binh IS Đức gốc Phi Bilal

Tuy nhiên, Bilal nhanh chóng bị vỡ mộng ngay sau đó khi phải sống chung với nhiều tân binh phương Tây khác trong một căn nhà chật chội. IS tuyên bố sẽ đẩy Bilal ra chiến trường bởi cậu ta chưa được trang bị đủ kiến thức để trở thành một kẻ đánh bom tự sát.

Thất vọng và bất mãn, Bilal tìm cách thông tin cho bạn bè ở Đức để ngăn họ đi vào vết xe đổ của mình, tìm đường gia nhập IS. Cơ quan an ninh ở Đức đã chặn được một tin nhắn của Bilal trong đó, cậu ta cảnh báo, những lời hứa hẹn của IS đều là dối trá và tổ chức khủng bố này đang đẩy các chiến binh tới cái chết khi ép họ phải ra chiến trường chiến đấu.

 loi trang troi ngay truoc khi bi giet cua chien binh khung bo is hinh anh 2

Các chiến binh IS.

Theo tờ Bild của Đức, Bilal còn tiết lộ rằng, cậu ta và nhiều tân binh khác bị nhốt trong một căn nhà “không khác gì nhà tù” và bị bỏ đói.

“Họ (IS) nói với chúng tôi về những việc họ muốn chúng tôi làm. Họ nói với chúng tôi về chiến trường và ý định đưa chúng tôi tới đó. Họ tuyên bố, chúng tôi buộc phải chiến đấu. Tôi hỏi lại rằng, liệu họ có bất cứ chiến lược nào không. Họ chỉ dí súng vào đầu tôi và kéo cò rồi tuyên bố, chúng tôi chỉ cần giết chóc. Nếu bị đẩy ra chiến trường, đó là một bản án tử hình. Tôi không đến đây chỉ để chết”, Bild dẫn lại tin nhắn của Bilal.    

Chiến binh 17 tuổi còn tiết lộ, một tân binh khác đến từ Pháp thổ lộ ý định muốn quay trở về nhà. Bên ngoài, các chỉ huy IS chấp nhận. Tuy nhiên, sau đó, họ tống tân binh Pháp vào nhà tù. Theo giới chức an ninh Đức, Bilal đã thiệt mạng tại Syria cách đây 2 tháng, không rõ chết là chết trên chiến trường hay bị IS hành quyết.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...