Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:12 PM (GMT+7)

"Luật mù" trong bếp ăn nhà tù Mỹ nơi Minh Béo xin phụ việc

authorHuyền My Thứ Tư, ngày 12/10/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn viên Minh Béo không tự tử trong tù như tin đồn thổi, hiện tinh thần của nam diễn viên hài rất tốt, anh còn nhận làm phụ việc ở bếp ăn nhà tù Theo Lacy.

   

Anh Lê Sang - quản lý sân khấu Sao Minh khẳng định: "Tinh thần anh Minh Béo trong tù rất tốt, thoải mái. Tin đồn tự tử là bịa đặt. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù".

Giờ ăn tại nhà tù Theo Lacy không chia theo những yêu cầu nhỏ lẻ. Các quan chức nhà tù đã lập ra một “dịch vụ ăn mù” để giữ hòa bình trong khi tất cả mọi người được tập trung ngồi ăn. Mỗi ngày ăn trong nhà tù này phục vụ 9.000 suất ăn và có cả quán cà phê rất phong cách. Với lượng lớn như vậy nhưng tốc độ phục vụ không lỡ nhịp nào.

 "luat mu" trong bep an nha tu my noi minh beo xin phu viec hinh anh 1

Thức ăn của tù nhân được chuyển qua một khe để nhà bếp không nhìn thấy ai nhận được thức ăn.

"Chúng tôi phục vụ hai bữa ăn nóng và một bữa ăn nguội", Rodney DeBolt, quản lý dịch vụ ăn uống trong nhà tù cho biết. Tuy nhiên, Rodney DeBolt cũng nhấn mạnh đây không phải là dịch vụ ăn uống bình thường, mà phục vụ cho 3.000 tù nhân.

Khay thức ăn được phục vụ cho các tù nhân ở phía bên kia thông qua một khe để nhà bếp không bao giờ nhìn thấy ai nhận được thức ăn.

Cái gọi là "dịch vụ ăn mù" có nghĩa là để ngăn chặn chiến đấu lẫn nhau giữa các tù nhân và người trong nhà bếp. Luật ăn mù này được đặt ra kể từ khi những người phục vụ các món ăn cũng là bạn tù như Minh Béo.

 "luat mu" trong bep an nha tu my noi minh beo xin phu viec hinh anh 290% tù nhân trong nhà tù Theo Lacy là các thành viên của băng đảng.

Rodney DeBolt  tiết lộ: "Với số lượng của các băng nhóm bị giam giữ ở nhà tù này họ có thể cố gắng sử dụng thực phẩm như một sự trả đũa lẫn nhau”.

Trong khu vực "K" của nhà tù Theo Lacy, các quan chức ước tính 90% tù nhân là thành viên các băng đảng hoặc các chi nhánh. Để duy trì an ninh, các bữa ăn được chuyển tới các tù nhân và tất cả dụng cụ để thức ăn, gắp thức ăn đều làm bằng nhựa. Các tù nhân được cho 15 phút để ăn, sau đó những dụng cụ này được thu dọn, làm sạch.

Những tù nhân được chọn làm nhiệm vụ phụ bếp như Minh Béo phải có các kỹ năng về nhà bếp, ngoài ra họ phải bị theo dõi cẩn thận bởi các đầu bếp. 

Ca sĩ Minh Béo đang bị giam giữ trong nhà tu Theo Lacy. Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25.3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô".

 Ngày 10.8, nam diễn viên nhận hai tội là quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi tại phiên tòa ở Mỹ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...