Thứ Ba, ngày 21/08/2018 11:56 AM (GMT+7)

Lý do bất ngờ khiến Trump “nghiện” đồ ăn nhanh

authorTrà My - Mirror Thứ Tư, ngày 08/02/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trump có thể trở thành "Tổng thống thức ăn nhanh của quốc gia", tờ New York Times nhận định.

   

 ly do bat ngo khien trump “nghien” do an nhanh hinh anh 1

Ông Trump ăn đồ ăn nhanh của McDonald's trong thời gian tranh cử làm tổng thống Mỹ

Sự yêu thích đồ ăn nhanh của Donald Trump đã được nhắc đến nhiều lần. Tổng thống mới của Mỹ rất thích các món ăn của các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng như KFC, McDonald's và cả bánh pizza của Domino.

Hầu hết chúng ta cũng thích những món ăn này. Tuy nhiên, ông Trump lại ưa chuộng những cánh gà chiên giòn hay khoai tây chiên nhiều hơn một chút, theo Mirror.

Tờ New York Times thậm chí còn viết rằng Trump có thể sẽ trở thành "Tổng thống thức ăn nhanh của quốc gia".

Các nhà quan sát thấy rằng vị tổng thống 70 tuổi ăn đồ ăn nhanh thường xuyên, có nguồn tin cho rằng vài lần một tuần. Bên cạnh đó, ông rõ ràng không tập thể dục nhiều.

Tổng thống Mỹ đánh giá cao đồ ăn nhanh một phần là vì hương vị, sự hiệu quả và thói quen. Đây chắn hẳn là những thứ ông cần trong cuộc sống bận rộn của mình.

Nhưng, kỳ lạ thay, một lý do nữa khiến ông Trump ăn thức ăn nhanh vì ông cho rằng chúng sạch sẽ. Ông không thích vi trùng. Ngoài ra, ông cũng thích sự lặp lại. Tổng thống Mỹ không muốn những ngày bận rộn với lịch trình dày đặc của mình bị gián đoạn bởi thực phẩm lạ hoặc rau chưa rửa.

 ly do bat ngo khien trump “nghien” do an nhanh hinh anh 2

Một lần khác, ông Trump đăng ảnh khoe ăn gà KFC khi đang trên đường tới Virginia

"Chỉ với một chiếc bánh hamburger tồi tệ, bạn có thể phá hủy McDonald", ông từng nói với CNN. "Tôi là người rất sạch sẽ. Tôi thích sự sạch sẽ. Tôi nghĩ rằng tốt nhất là nên đến các quầy thức ăn nhanh thay vì một nơi nào đó mà bạn không biết nguồn gốc của thực phẩm. Đó chắc chắn là một tiêu chuẩn”.

Ông nói thêm: "Tôi nghĩ thức ăn ở đó ngon".

Mặc dù Trump theo đuổi sự xa xỉ ở nhiều mặt hàng khác, về thực phẩm, dường như đó chỉ là một công việc hàng ngày cần được quản lý. Ông ấy là một người bận rộn và cần một phương án nhanh, thức ăn giống như “một vấn đề cần được giải quyết”, Thống đốc Chris Christie từng nói với The Washington Examiner.

Chúng ta có thể thấy rõ các nhãn hàng đồ ăn nhanh như McDonald và Domino xuất hiện rất nhiều trên đường đi tranh cử tổng thống Mỹ của Trump. Và, tất nhiên, sự yêu thích đồ ăn nhanh của ông Trump nhiều khả năng là một phần trong lời kêu gọi sự ủng hộ từ tầng lớp lao động Mỹ, theo Mirror.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Siêu ngư lôi Thần biển (Poseidon) mà Tổng thống Nga công bố cách...
Triều đình nhà Thanh giai đoạn thế kỷ 18 trở nên yếu đuối trước sự...
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson được cho là đã "giận tím...