Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:18 PM (GMT+7)

Lý do Kim Jong-un không thể khởi động chiến tranh hạt nhân

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Năm, ngày 07/12/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ phóng thử tên lửa ICBM Hwasong-15 của Triều Tiên mới đây dấy lên nỗi sợ hãi trên toàn thế giới về nguy cơ chiến tranh nhưng chính quyền Hàn Quốc cho rằng, lãnh đạo Kim Jong-un không thể khởi động một cuộc chiến tranh hạt nhân. 

   

 ly do kim jong-un khong the khoi dong chien tranh hat nhan hinh anh 1

Seoul tin rằng, chính quyền Kim Jong-un chưa thể bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Bất chấp tuyên bố của Triều Tiên rằng, nước này đã trở thành một cường quốc hạt nhân, các quan chức quân sự Hàn Quốc vẫn nghi ngờ về khả năng phát động một cuộc tấn công hạt nhân vào nước khác của chính quyền Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha hôm nay 7.12 cũng nhấn mạnh rằng, Triều Tiên chưa chứng minh được khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). 

Bà Kang nhấn mạnh rằng, Triều Tiên sẽ không bao giờ được chấp nhận là "một cường quốc hạt nhân".

"Việc không chấp nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân không chỉ xuất phát từ lập trường của nước ta mà còn của Mỹ cũng như của cộng đồng thế giới", Ngoại trưởng Hàn Quốc tuyên bố với CNN.  

Theo Ngoại trưởng Hàn Quốc, mặc dù Triều Tiên tuyên bố là đã hoàn thành chương trình hạt nhân nhưng "không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy họ đã làm chủ được công nghệ cần thiết để có thể gắn đầu đạn hạt nhân vào một tên lửa tầm xa".

"Họ chưa chứng minh được khả năng đưa tên lửa tái nhập khí quyển, chưa chứng minh được khả năng nhắm mục tiêu từ xa hay việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân. Các tuyên bố của họ là một chuyện, nhưng việc họ thực sự làm chủ được công nghệ hay chưa lại là một chuyện khác. Những tuyên bố của họ có ý nghĩa gì và những gì nước này muốn đạt được là vấn đề cần phân tích thêm", bà Kang tuyên bố. 

Tuy nhiên, quan chức cũng như các chuyên gia quân sự Hàn Quốc vẫn thừa nhận Triều Tiên hiện đã đạt được những bước nhảy vọt về quân sự "với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với các dự đoán từ trước đến nay".

Cuối cùng, Ngoại trưởng Hàn Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết siết chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên để buộc nước này phải chấm dứt chương trình tên lửa, hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...