Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 10:40 AM (GMT+7)

Ly khai Ukraine phải tháo chạy khỏi Donetsk, Avdiyivka vì tổn thất nặng nề?

authorPhương Đăng (theo Ukrinform) Thứ Hai, ngày 24/11/2014 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đơn vị chủ lực của lực lượng ly khai đóng quân ở gần thành phố Donetsk và Avdiyivka (thuộc tỉnh Donetsk) đã buộc phải rút lui, sau khi hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và quân sự Ukraine, Dmytro Tymchuk chia sẻ trên Facebook cá nhân.  

   

 ly khai ukraine phai thao chay khoi donetsk, avdiyivka vi ton that nang ne? hinh anh 1

Quân ly khai khẩn trương đưa thi thể một chiến binh bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh ở Lugansk ngày 2.6.2014. Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia quân sự này, các đơn vị pháo binh của quân đội Ukraine đã phát hiện và nã pháo, bắn phá các vị trí của quân ly khai tại nhiều khu vực.

"Lực lượng pháo binh đã bắn vào các vị trí của quân địch tại các khu vực Spartak, cầu Putylivsky, Yakovlivka cũng như tại các quận Kyivsky và Kuibyshevsky của thành phố Donetsk", ông Dmytro Tymchuk viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo ông Dmytro Tymchuk, quân ly khai đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề và buộc phải rút lui. Các lực lượng ly khai hiện đang tăng cường hiện diện tại các khu vực Dokuchayevsk, Novotroitske và Olhynka (thuộc tỉnh Donetsk). Đặc biệt, họ đang phân bổ lực lượng và hình thành các đơn vị và nhóm riêng biệt.

Chuyên gia này nhấn mạnh, lực lượng ly khai vẫn không ngừng tuyển thêm mộ thêm quân và liên tục bắn phá các vị trí của quân đội Ukraine.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chuyên gia tin rằng, ông đã có câu trả lời cho bí ẩn MH370 -...
Hai vị hoàng đế duy nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc chỉ lấy...
Trump đã nói rõ rằng, ông sẽ không chiến đấu với Iran và sẽ tiếp...