Thứ Hai, ngày 20/01/2020 05:01 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 15:35 PM (GMT+7)

Ly kỳ chuyện dùng thuốc nổ trừ ma của quân đội Mỹ hồi thập niên 70

Nhiệm vụ lạ lùng mà binh sĩ Mỹ tại Đức nhận vào những năm 1970 là đánh sập đường hầm dưới một khách sạn để trừ ma Quý bà Trắng.

   

 ly ky chuyen dung thuoc no tru ma cua quan doi my hoi thap nien 70 hinh anh 1

Khách sạn Gasthof Alte Post tại thị trấn Freihung, nơi binh sĩ Mỹ nhận lệnh đến làm nhiệm vụ đánh sập hầm trừ ma vào những năm 1970. Ảnh: GAP.

Căn cứ Grafenwöhr là khu vực đồn trú trọng yếu của lục quân Mỹ tại bang Bayern, Đức từ sau năm 1945. Nằm cách căn cứ này 16 km về phía đông là thị trấn Freihung nổi tiếng với truyền thuyết về hồn ma Die Weisse Frau (Quý bà Trắng), một nữ quý tộc chết trong lâu đài nằm giữa thị trấn, hiện là khách sạn Gasthof Alte Post.

Không ai biết chi tiết về cái chết của Quý bà Trắng nhưng người dân tin rằng hồn ma này vẫn vất vưởng tại thị trấn, nhiều người nhìn thấy bà trong các đường hầm nằm bên dưới khách sạn Gasthof Alte Post, The Drive đưa tin hôm 31.10.

Những tin đồn ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động kinh doanh khiến chủ sở hữu của khách sạn Gasthof Alte Post vào những năm 1970 phải đề nghị lục quân Mỹ giúp đỡ. Binh sĩ Mỹ từ căn cứ Grafenwöhr tới khách sạn, chất đầy thuốc nổ vào các đường hầm rồi đánh sập chúng. Lục quân Mỹ không giải thích lý do chủ khách sạn Gasthof Alte Post lại nhờ lực lượng này "đánh sập hầm trừ ma" thay vì đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ hay thuê các nhà thầu dân sự.

Nhưng nhiệm vụ dường như không hiệu quả. Theo phòng thông tin của căn cứ Grafenwöhr, câu chuyện về Quý bà Trắng vẫn lan truyền trong thị trấn cho tới nay. Người dân vẫn cho biết hồn ma vẫy các tài xế xin đi nhờ xe và biến mất khi tài xế nhìn dãy ghế sau qua gương chiếu hậu.

Theo Nguyễn Tiến (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...