Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:42 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 20:30 PM (GMT+7)

'Ma cà rồng’ giết 200 người bị cảnh sát bắn chết

Một kẻ giết người hàng loạt ở Nigeria có biệt danh “ma cà rồng” mới đây đã bị tiêu diệt trong một cuộc đọ súng gay cấn với cảnh sát.

   

 'ma ca rong’ giet 200 nguoi bi canh sat ban chet hinh anh 1

Henry Chibueze (nằm trên vải trắng) và các đồng bọn.

Dù mới 36 tuổi nhưng Henry Chibueze (Nigeria) đã tham gia sát hại 200 người trong một loạt các vụ bắt cóc và giết người mà tên này tiến hành kể từ khi mới 11 tuổi. Vì hành động giết người tàn bạo không ghê tay, Henry được người dân Nigeria đặt biệt danh là “ma cà rồng”.

Nạn nhân của Henry bao gồm cả người lạ lẫn những người mà hắn quen. Một trong số những vụ giết người dã man nhất mà Henry từng tiến hành là đột nhập vào nhà bạn gái ở thủ đô Lagos rồi thẳng tay đoạt mạng cô này cùng 6 trẻ em khác.

Sau vụ giết người hàng loạt này, Henry bị cảnh sát bắt. Đến tháng 1/2017, hắn trốn khỏi tù nhờ sự trợ giúp của các đồng bọn.

Henry từng bị cảnh sát bắt nhưng đã trốn khỏi nhà giam.

Henry chạy trốn đến vùng Nam Nigeria, ẩn nấp trong rừng rậm ở bang Rivers. Đên ngày 2/3 vừa qua, "ma cà rồng" Henry bị cảnh sát phát hiện. 

Tuy nhiên, kẻ thủ ác không chịu đầu hàng mà vẫn cứng đầu đấu súng với cảnh sát. Cuối cùng, Henry bị bắn chết, còn các đồng bọn thì bị bắt giữ.

Cái chết của kẻ giết người khét tiếng đã khiến người dân Nigeria nhẹ nhõm phần nào. “Sự sợ hãi và lo lắng mà “ma cà rồng” gây ra cho người dân giờ đã trở thành quá khứ”, một quan chức địa phương nói.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...