Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 19:06 PM (GMT+7)

Mại dâm sẽ làm thủ đô Thái Lan chìm trong nước?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cơ sở mát xa và “tắm xà phòng” ở Bangkok đang bị kiểm tra vì nghi ngờ gián tiếp làm chìm thành phố.

   

 mai dam se lam thu do thai lan chim trong nuoc? hinh anh 1

Hai cô gái Thái Lan ở khu phố đèn đỏ.

Cảnh sát ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đang kiểm tra hàng chục nhà thổ vì nghi ngờ những cơ sở này đang hút trộm nước ngầm trái phép. Lượng nước khổng lồ này được dùng cho các phòng tắm và dịch vụ “mát xa xà phòng”. Hành động này khiến Thái Lan có nguy cơ bị chìm nghỉm trong nước vào năm 2030, theo Daily Mail.

Hoạt động kiểm tra của cảnh sát được thực hiện sau khi các cơ sở mát xa và mại dâm tại Thái Lan có nhiều hành vi sai quy định. Những bé gái vị thành niên phải làm gái mại dâm, những trinh nữ được dùng làm “quà biếu” cho quan chức và ăn trộm nước ngầm là ba hanh vi sai phạm.

Các quan chức ngành nước và môi trường khẳng định việc hút trộm nước sẽ khiến Bangkok bị chìm trong thời gian tới. Thủ đô của Thái Lan nằm ở vị trí rất thấp bên dòng sông Chaophraya.

Phần lớn diện tích của thủ đô Bangkok nằm 1 mét dưới mực nước biển và đất ở đây rất xốp. Nếu nước bị hút trộm quá nhiều, nó sẽ làm đất bị khô và nhấn chìm toàn bộ thủ đô. Bangkok trước đây là một khu vực đầm lầy, sau đó được cải tạo làm nơi sinh sống.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra chính xác lượng nước mỗi cơ sở sử dụng”, Suwat Inthasit, phó giám đốc Cục Tài nguyên và Trấn áp tội phạm môi trường, nói.

Bangkok hiện có khoảng 8 triệu dân sinh sống với hơn 5.000 tòa cao ốc và 9 triệu phương tiện các loại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chuyên gia tin rằng, ông đã có câu trả lời cho bí ẩn MH370 -...
Hai vị hoàng đế duy nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc chỉ lấy...
Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận Trung Quốc đang phải đối mặt với...