Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:58 PM (GMT+7)

Malaysia bắt quan chức làm giả giấy tờ cho phụ nữ Việt

authorHuyền My Thứ Tư, ngày 29/06/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.6, tờ The Star đưa tin một nhóm quan chức quản lý hoạt động xuất nhập cảnh làm việc tại bang Johor của Malaysia vừa bị bắt giữ vì tội làm giả giấy tờ, giúp phụ nữ nước ngoài gia hạn thời gian ở lại nước này trái phép.

   

Được biết, những nhân viên hải quan này đều có thâm niên làm việc từ 5 đến 10 năm. Các quan chức nói trên phụ trách hoạt động kiểm tra việc đi lại giữa bang Johor và Singapore.

Sau giờ làm việc, những quan chức này đã sử dụng con dấu Malaysia mà họ có và con dấu Singapore giả để đóng vào hộ chiếu của các phụ nữ nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Việt Nam, chứng nhận rằng những phụ nữ này đã đến Singapore và quay trở lại Malaysia.

 malaysia bat quan chuc lam gia giay to cho phu nu viet hinh anh 1

Theo quy định, những phụ nữ Việt Nam và Trung Quốc này chỉ được lưu lại Malaysia trong vòng 30 ngày. Sau khi có dấu khống của Singapore họ sẽ lại được ở lại Malaysia mà không cần phải đến Singapore.

Để có được “tấm hộ chiếu bay” kiểu này, các công dân nước ngoài nêu trên, trong đó có người Việt Nam, phải trả cho các quan chức sở tại từ 500 RM (khoảng 2,8 triệu VNĐ) đến 1.000 RM (khoảng 5,6 triệu VNĐ).

Hiện có hơn 1.500 nhân viên xuất nhập cảnh làm việc ở tất cả các điểm vào trong Malaysia. Đầu năm nay, Cơ quan chống tham nhũng của Malaysia bị bắt giữ 4 nhân viên trong các trường hợp tương tự tại Bangunan Sultan Iskandar.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...