Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:05 PM (GMT+7)

Malaysia: Bắt trăn khổng lồ dài 6m, cần tới 7 người khiêng

authorĐăng Nguyễn - Channel News Asia Thứ Hai, ngày 26/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trăn khổng lồ dài tới 6 mét, nặng 80kg được phát hiện trốn trong một cái giếng ở khu đồn điền thuộc thành phố Johor Bahru, Malaysia.

   

 malaysia: bat tran khong lo dai 6m, can toi 7 nguoi khieng hinh anh 1

Cần đến 7 người đàn ông trưởng thành mới lôi được con trăn khỏi giếng.

Theo Channel News Asia, thiếu niên Mohd Noor Irfan Mohd Zainal đang làm việc tại một đồn điền ở Johor Bahru thì người cha nói mình nghe thấy tiếng động lạ từ một cái giếng gần đó.

“Tôi nghĩ đó là cục đá rơi xuống giếng, nhưng khi lại gần, tôi nhận ra đó là một con trăn khổng lồ”, thiếu niên 15 tuổi này nói.

Một người dân làng khác tên Syahrul Karim nói, cần tới 7 người đàn ông trưởng thành mới lôi được con trăn quái vật ra khỏi giếng.

Theo Syahrul, khu vực xung quanh đồn điền này là nơi trăn thường làm tổ. Nhiều con trăn từng được phát hiện trong khu vực.

Nhân viên cứu hỏa ở thị trấn Pasir Gudang, Sharol Suboh nói họ nhận được tin báo về vụ việc vào khoảng 6 giờ tối. 5 người được điều đến hiện trường hỗ trợ. Con trăn sau đó được đem ra ngoài, ước tính nặng hơn 80kg.

Cục Động vật Hoang dã và Vườn quốc gia Malaysia cùng vườn thú Johor đã nhận được tin báo. Con trăn khổng lồ dự kiến sẽ được đưa đến vườn thú này trước khi thả về tự nhiên.

Cách đây hai tuần, người dân làng Bintulu, bang Salawak, Malaysia cũng bắt được con trăn khổng lồ to lớn tương tự tại một khu rừng gần đó.

Con trăn cái dài 6 mét ước tính nặng 100kg, bị người dân bắn chết khi đang giao phối với một con đực có kích thước bé hơn nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...