Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 21:57 PM (GMT+7)

Malaysia công bố bằng chứng người bị giết là Kim Jong-nam

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Malaysia đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ đặc biệt để khẳng định danh tính người đàn ông Triều Tiên thiệt mạng.

   

 malaysia cong bo bang chung nguoi bi giet la kim jong-nam hinh anh 1

Kim Jong-nam năm 2012.

Ngày 11.3, chính quyền Malaysia chính thức công bố người đàn ông quốc tịch Triều Tiên bị hạ độc ở sân bay nước này cách đây một tháng là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Dấu hiệu mà Malaysia đưa ra chính là nốt ruồi trên mặt nạn nhân.

Trước đó, cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar tuyên bố người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol chính là Kim Jong-nam. Tuy nhiên, ông Bakar không nói rõ dấu hiệu là gì để xác nhận danh tính nạn nhân.

Tờ New Straits Times cho biết chính số lượng nốt ruồi và vị trí trên mặt nạn nhân đã giúp cảnh sát Malaysia xác nhận danh tính người đàn ông. Triều Tiên phủ nhận đây là Kim Jong-nam và khẳng định đây là một “âm mưu chính trị”.

Một dấu hiệu nhận biết khác là hình xăm cá chép Nhật trên bụng nạn nhân. Kết quả giám định răng và vân tay cũng giúp các nhân viên pháp y Malaysia đưa ra nhận định trên, tờ New Straits Times viết.

Ban đầu, chính quyền Malaysia cho biết cần xét nghiệm DNA để tìm ra danh tính nhưng phía người nhà nạn nhân không cử bất kì ai tới Kuala Lumpur. Lúc này, các điều tra viên và nghiên cứu bệnh học mới xem xét nốt ruồi trên mặt công dân Triều Tiên.

Tờ New Straits Times khẳng định dựa trên bức hình chụp Kim Jong-nam năm 2012 thì có rất nhiều điểm trùng hợp với nốt ruồi trên mặt nạn nhân xấu số.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...