Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 07:22 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/01/2018 16:49 PM (GMT+7)

Malaysia nối lại phiên xét xử Đoàn Thị Hương

Phiên tòa xét xử hai nữ nghi phạm, bị buộc tội giết người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã được nối lại sau 7 tuần trì hoãn. Các nhân chứng có mặt để xác nhận tính chân thực của hình ảnh trích xuất từ camera giám sát ghi lại vụ tấn công.

   

Hãng thông tấn AP đưa tin, các công tố viên tại phiên tòa hôm 22.1 ở Malaysia đã triệu tập 3 kỹ thuật viên làm việc tại sân bay và khách sạn sân bay, để giải thích về việc họ đã trích xuất các hình ảnh về vụ tấn công từ máy chủ và sao chép chúng ra đĩa như thế nào. Điều này cho phép tòa chấp nhận những hình ảnh đó là chứng cứ.

 malaysia noi lai phien xet xu doan thi huong hinh anh 1

Đoàn Thị Hương được cảnh sát áp giải tới tòa. (Ảnh: AP)

Theo lời khai của các nhân chứng, những hình ảnh gốc trên máy chủ đã bị tự động xóa sau 30 ngày.

"Toàn bộ vụ việc đều dựa trên những hình ảnh trích xuất từ camera giám sát và chất độc thần kinh VX, vì thế khả năng có thể chấp nhận được của đoạn video là rất quan trọng. Tuy nhiên, họ đang áp dụng cách tiếp cận rất đơn giản và đã thất bại trong việc kiểm tra xem liệu những cô gái này có động cơ gì không", AP dẫn lời Gooi Soon Seng, luật sư của Siti Aisyah.

Hai nữ nghi phạm Siti Aisyah, người Indonesia và Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam, bị buộc tội đã xoa chất độc thần kinh VX lên mặt của người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia vào hôm 13.2.2017. Cả hai nữ nghi phạm đều không nhận tội và cho rằng bị lừa tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...