Thứ Năm, ngày 18/10/2018 03:34 AM (GMT+7)

Malaysia sẽ thả một nghi phạm trong vụ Kim Jong Nam

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 02/03/2017 13:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng chưởng lý Malaysia Mohamed Apandi Ali ngày 2.3 cho biết Malaysia sẽ thả tự do cho một người Triều Tiên bị tình nghi liên quan cái chết của ông Kim Jong Nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

   

 malaysia se tha mot nghi pham trong vu kim jong nam hinh anh 1

Ông  Ri Jong Chol.

Theo đó, nghi phạm tên là Ri Jong Chol này sẽ được thả tự do vào ngày 3.3.  Ông Ri, 46 tuổi, mang hộ chiếu Triều Tiên, bị cảnh sát Malaysia bắt giữ sau khi cảnh sát lần theo biển số chiếc xe hơi chở các nghi phạm Triều Tiên khác xuất hiện ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13.2.

Tuy nhiên, Ri khai rằng, chiếc xe hơi của ông bị đánh cắp và ông không hề quen biết 4 nghi phạm Triều Tiên mà cảnh sát Malaysia đang truy tìm. Ông cũng khẳng định không quen biết hai nữ nghi phạm bị nghi có liên quan đến cái chết của ông Kim Chol.

Tổng chưởng lý Mohamed Apandi Ali cho biết lý do thả là anh Ri Jong Chol không có giấy tờ đi lại hợp lệ. Ông Mohamed Ali nói: "Anh ta sẽ được thả tự do. Lệnh tạm giam anh ta đã hết hạn và không có đủ bằng chứng để buộc tội anh ta. Anh ta sẽ được trục xuất vào ngày mai". 

Tòa án sơ thẩm Sepang thuộc bang Selangor của Malaysia đã đưa ra xét xử với cáo trạng cáo buộc 2 nữ nghi phạm Siti Aishah (người Indonesia) và Đoàn Thị Hương dùng chất độc thần kinh VX bôi vào mặt nạn nhân người Triều Tiên ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur khiến ông này thiệt mạng.

2 nữ nghi phạm có thể bị xét xử tại phiên tiếp theo ngày 13.4. Họ có thể đối mặt với án tử hình theo luật pháp Malaysia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...