Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:37 AM (GMT+7)

Malaysia thả tự do công dân Triều Tiên trong vụ Kim Jong Nam

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 8h50 phút sáng nay (theo giờ Malaysia), một nghi phạm trong vụ giết hại Kim Jong Nam đã được phía Malaysia thả tự do, vì không đủ bằng chứng để buộc tội.

   

 malaysia tha tu do cong dan trieu tien trong vu kim jong nam hinh anh 1

Ri Jong Chol.

Giới chức điều tra Malaysia ngày 3.3 đã thả tự do cho một người đàn ông Triều Tiên tên là Ri Jong Chol bị bắt giữ tại Malaysia do nghi liên quan cái chết của ông Kim Jong Nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vì không đủ bằng chứng để buộc tội người đàn ông này. 

Ri Jong Chol bị trục xuất khỏi Malaysia vì những vi phạm thị thực nhập cảnh. Ri Jong Chol bị bắt giữ hôm 17.2 và thời gian tạm giam đã hết hạn vào ngày 3.3.

Trước đó, Triều Tiên đã yêu cầu sớm trả tự do cho Ri Jong Chol. Jong-chol, được mô tả như là một chuyên gia trong ngành hóa học, được cho là đang làm việc tại các bộ phận CNTT của Tombo Enterprise Sdn Bhd, một công ty sản xuất bổ sung chống ung thư ở Cheras.

Ông tốt nghiệp chuyên ngành khoa học và y học từ một trường đại học ở Triều Tiên vào năm 2000. Khoảng 10 năm sau đó, ông làm việc cho một trung tâm nghiên cứu ở Kolkata, Ấn Độ, cho đến năm 2011.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...
Không đầy 2 tháng trước thời điểm có cuộc bầu cử quốc hội giữa...