Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:41 PM (GMT+7)

Màn phô diễn sức mạnh 'có một không hai' trong lễ mừng quốc khánh Mỹ

authorPV Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các khí tài bay hiện đại nhất của Mỹ trình diễn trên bầu trời thủ đô Washington trong lúc Tổng thống Trump phát biểu mừng ngày quốc khánh.

   

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 1

Màn phô diễn sức mạnh với sự tham gia của nhiều máy bay quân sự tối tân diễn ra trên bầu trời thủ đô Washington của Mỹ lúc 18h30 ngày 4/7 (5h30 ngày 5/7 giờ Hà Nội). Đây là một phần trong lễ mừng quốc khánh Mỹ được Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả là "sự kiện đặc biệt, có một không hai". Trong ảnh, biên đội oanh tạc cơ chiến lược B-2 và tiêm kích tàng hình F-22 đại diện cho không quân bay qua Đài tưởng niệm Lincoln, nơi buổi lễ được tổ chức.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 2

Tổng thống Mỹ phát biểu trong buổi lễ, bên cạnh là quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper (trái) và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Joseph Dunford. "Chúng ta ở đây để tôn vinh những người anh hùng đã bảo vệ quốc gia, các binh sĩ trong lực lượng vũ trang Mỹ. Lục quân, hải quân, không quân, tuần duyên, thủy quân lục chiến và không lâu nữa là Quân chủng Vũ trụ", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 3

Chuyên cơ Không lực Một bay qua Đài tưởng niệm Lincoln. Nguồn tin quân sự giấu tên cho biết chính quyền Mỹ đã rút 2,5 triệu USD từ ngân sách phân bổ cho Cơ quan Quản lý Công viên Quốc gia Mỹ để trang trải cho các hoạt động kỷ niệm ngày quốc khánh.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 4

Phi đội chiến đấu cơ hải quân Mỹ gồm hai chiếc F/A-18E/F Super Hornet và hai siêu tiêm kích F-35C.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 5

Thủy quân lục chiến Mỹ góp mặt với chiếc VH-92 (giữa), mẫu trực thăng đang được phát triển để làm chuyên cơ Marine One cho Tổng thống Mỹ trong tương lai, cùng hai trực thăng lai MV-22 Osprey.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 6

Lục quân Mỹ điều 4 trực thăng tấn công AH-64 Apache tới sự kiện. Chúng tách thành hai biên đội và bay với giãn cách lớn.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 7

Các tiêm kích F/A-18 của phi đội Blue Angels xả khói và biểu diễn đội hình trên bầu trời thủ đô Washington.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 8

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley được đặt trước khán đài. Quân đội Mỹ đã triển khai hai xe tăng chủ lực M1A1 Abrams, hai xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley, một xe cứu kéo M88 cho sự kiện này. Trump từng tỏ ý hy vọng xe tăng Abrams có thể di chuyển trên đường phố thủ đô Washington. Tuy nhiên, quan chức Lầu Năm Góc khẳng định chúng chỉ được trưng bày cố định gần đài tưởng niệm Lincoln, nhằm tránh làm hư hỏng mặt đường.

 man pho dien suc manh 'co mot khong hai' trong le mung quoc khanh my hinh anh 9

Nhiều người dân Mỹ đã có mặt tại khu vực trung tâm thủ đô để theo dõi bài phát biểu của Trump và màn trình diễn trên không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...