Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:12 AM (GMT+7)

Mảnh vỡ nghi của MH-370 trôi dạt vào biển Mozambique

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 03/03/2016 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mảnh vỡ kim loại nghi của chiếc máy bay xấu số MH-370 chở 239 hành khách mất tích bí ẩn vừa được tìm thấy ở Mozambique.

   

 manh vo nghi cua mh-370 troi dat vao bien mozambique hinh anh 1

MH-370 đã mất tích gần 2 năm nay, trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không.

Các chuyên gia nhận định đây là phần cánh đuôi máy bay và nó đã trôi dạt vào một bờ kênh tại Mozambique, chia cắt châu Phi và Madagascar.

Một phần mảnh vỡ khác được xác định là của MH-370 từng được tìm thấy tại Madagascar hồi tháng 7 năm ngoái. MH-370 mất tích không dấu vết từ tháng 3.2014 đến nay.

Việc tìm kiếm được thực hiện bởi các điều tra viên từ Malaysia, Australia và Mỹ. Đài NBC cho biết các chuyên gia tin rằng “đây là một phần của chiếc máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay xấu số của hãng Malaysia Airline”.

Các giám định ban đầu cho thấy vật tìm thấy là cánh đuôi của máy bay Boeing 777, có tác dụng cân bằng ngang.

 manh vo nghi cua mh-370 troi dat vao bien mozambique hinh anh 2

Mảnh vỡ máy bay được cho là của MH-370 tìm thấy trên đảo Reunion (Pháp).

Sau 2 năm mất tích, đây là lần ít ỏi thông tin về dấu tích mảnh vỡ của chiếc máy bay được tìm thấy. Chiếc máy bay mang số hiệu MH-370 của hàng không Malaysia mất tích trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, trên khoang là 239 hành khách.

Tháng 7.2015, phần cánh lái dài 2m đã bị đánh dạt lên đảo Reunion trên Ấn Độ Dương. Các nhà chức trách Pháp khẳng định chắc chắc đây là một phần của chiếc máy bay MH-370.

Đoạn cánh lái đã bị trôi dạt hơn 5.600km từng là hy vọng hé lộ một trong những bí ẩn lớn nhất của hàng không thế giới. Tháng trước, một mảnh vỡ khác cũng được tìm thấy ở bở biển Malaysia thuộc Vịnh Thái Lan, tuy nhiên sau đó giả thuyết đưa ra bị bác bỏ. Đây là một phần tên lửa của Nhật rớt xuống khu vực.

 manh vo nghi cua mh-370 troi dat vao bien mozambique hinh anh 3

Phần cánh sau giữ thăng bằng được tìm thấy ở Mozambique (Ảnh minh họa).

Quá trình tìm kiếm MH-370 dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6 này sau khi đội cứu hộ dò tìm miền nam biển Ấn Độ Dương và tây nam Australia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...