Thứ Hai, ngày 23/04/2018 09:15 AM (GMT+7)

Mảnh vỡ ở Mozambique cùng loại với MH370

authorQuang Minh - IBT Thứ Tư, ngày 30/03/2016 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được xác định là cùng loại với máy bay Boeing 777 mất tích cách đây 2 năm của hãng hàng không Malaysia Airlines, Bộ Giao thông nước này tuyên bố ngày 30.3.

   

 manh vo o mozambique cung loai voi mh370 hinh anh 1

Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique được cho là của MH370.

Đội điều tra Malaysia cùng với Cục An toàn Giao thông Australia (ASTB), Phòng Hàng Không dân dụng Malaysia (DCA) và hãng Boeing đã hoàn thành phân tích mảnh vỡ. Phía Malaysia tuyên bố 2 mảnh vỡ hầu như chắc chắn thuộc về chiếc máy bay xấu số Boeing 777-200 mất tích năm 2014.

 “Kích cỡ, chất liệu của hai mảnh vỡ này phù hợp đặc điểm kĩ thuật của chiếc Boeing 777”, nhóm điều tra thông báo. “Màu sơn và khuôn tô trùng khớp với kí hiệu của hãng Malaysia Airlines”.

Cục An toàn Giao thông Australia là đơn vị dẫn đầu nhóm tìm kiếm cho biết ngày 30.3 rằng 73 % diện tích mặt nước đã được 4 tàu cứu hộ tìm kiếm theo kế hoạch. Hiện tại, tàu Fugro Discovery đang thực hiện nhiệm vụ tìm dưới nước. Những tàu khác đã rời hiện trường.

Quá trình tìm kiếm MH-370 được thực hiện ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương trong hơn hai năm qua. Chi phí đã lên tới hàng chục triệu USD mà chưa thu được kết quả khả quan nào. Chính phủ Malaysia công bố số tiền dò tìm máy bay mất tích đã lên tới con số 70 triệu USD.

Tháng 6 này công cuộc tìm kiếm MH370 sẽ kết thúc. Thời điểm gần đây, một số mảnh vỡ đã được tìm thấy gần Nam Phi. Mảnh vỡ mới nhất được phát hiện hôm 28.3 tuy nhiên Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định nó thuộc về máy bay mất tích.

Tháng 7.2015, cánh lái của máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion, một vùng lãnh thổ được Pháp kiểm soát ở Ấn Độ Dương. Nhiều chuyên gia khẳng định đây là một phần chiếc máy bay MH370.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...