Thứ Hai, ngày 19/03/2018 14:21 PM (GMT+7)

Mật vụ Mỹ bắn gục tay súng định đột nhập Nhà Trắng

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 08:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mật vụ Mỹ đã bắn trọng thương một người đàn ông mang theo súng bên ngoài Nhà Trắng ở Washington.

   

 mat vu my ban guc tay sung dinh dot nhap nha trang hinh anh 1

Mật vụ Mỹ làm nhiệm vụ bảo vệ bên Nhà Trắng.

Vụ việc xảy ra ngày 20.5 tại phố E bên ngoài Nhà Trắng ở thành phố Washington, Mỹ. Khi một người đàn ông mang theo súng tiếp cận trạm kiểm soát tại cổng Nhà Trắng, các nhân viên mật vụ mặc đồng phục đã yêu cầu anh ta dừng lại và hạ vũ khí.

“Khi đối tượng không tuân theo yêu cầu, anh ta đã bị một nhân viên mật vụ bắn và bắt giữ”, phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết. Người đàn ông sau đó đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Lực lượng mật vụ bảo vệ gia đình Tổng thống Mỹ đã buộc phải tạm đóng cửa Nhà Trắng sau sự việc trên. Tổng thống Barack Obama đang đi chơi golf, trong khi Phó tổng thống Joe Biden có mặt tại Nhà Trắng lúc sự việc xảy ra, nhưng ông vẫn an toàn.

Du khách Brett Polivka, 26 tuổi, cho biết anh đã nhìn thấy một người đàn ông khoảng hơn 20 tuổi đi bộ với cổng Nhà Trắng với một khẩu súng màu bạc trong tay.

“Một vài nhân viên mật vụ đã chĩa súng thẳng vào người đàn ông và vài giây sau chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ”, Polivka nói.

Vào tháng 9.2014, một người đàn ông cầm dao đã nhảy qua hàng rào và chạy vào Nhà Trắng trong khi Tổng thống Obama đang có mặt tại đây. Sự việc được coi là lỗ hổng an ninh tồi tệ nhất nước Mỹ và khiến giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ phải từ chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri mù người Bulgaria Baba Vanga nổi tiếng với những dự...
Chiếc máy bay chở khách MH370 bị biến mất bí ẩn đã được theo dõi...
Nga sẽ biến Anh thành một vùng đất hoang dã không còn chỗ ở nếu...