Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 14:10 PM (GMT+7)

Máu của bệnh nhân đã hồi phục có thể tiêu diệt virus Corona

authorVương Nam – SCMP Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia y tế Trung Quốc cho biết, các kháng thể trong máu của những bệnh nhân nhiễm virus Corona (COVID-19) đã hồi phục có thể tiêu diệt loại virus chết người này.

   

 mau cua benh nhan da hoi phuc co the tieu diet virus corona hinh anh 1

Huyết tương của những bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm virus Corona có thể tiêu diệt chính loại virus này (ảnh: Xinhua)

Tối ngày 13.2, công ty dược phẩm Biotec của Trung Quốc công bố rằng những kháng thể được tìm thấy trong huyết tương của bệnh nhân nhiễm nCoV đã hồi phục có thể tiêu diệt triệt để virus Corona.

Công ty Biotec cho biết, họ sử dụng huyết tương của những bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm nCoV để điều trị cho 13 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch vì virus Corona và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Ngày 8.2, huyết tương được điều chế giai đoạn đầu đã được sử dụng cho 3 trường hợp nhiễm virus Corona có biểu hiện nặng tại Vũ Hán và đem lại kết quả rất tốt.

Hiện loại huyết tương này tiếp tục được sử dụng để điều trị cho 10 bệnh nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, chỉ từ sau 12 đến 24 giờ điều trị bằng huyết tương, số lượng virus nCoV trong phổi của các bệnh nhân đã giảm đáng kể. Lượng oxy trong máu tăng rõ rệt và những triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm phổi cấp cũng được cải thiện.

Các sản phẩm huyết tương được sử dụng để điều trị virus Corona được điều chế từ huyết tương hiến tặng của những bệnh nhân nhiễm nCoV đã hồi phục. Huyết tương đã trải qua quá trình khử hoạt tính của virus và được dùng để chống lại loại virus này, thông báo của công ty Biotec cho biết.

Ông Zhang Dinhyu, giám đốc bệnh viện Jinyintan tại Vũ Hán cũng xác nhận thông tin nêu trên.

Trong buổi họp báo hôm thứ Năm (ngày 13.2), ông Zhang kêu gọi những bệnh nhân nhiễm virus Corona đã hồi phục hãy tới các bệnh viện để hiến huyết tương giúp điều trị cho các bệnh nhân khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Một cựu phi công tuyên bố sốc rằng ông biết chính xác vị trí của...
Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...