Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:30 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 19:00 PM (GMT+7)

Máy bay A320 rơi: Không thi thể nào còn nguyên vẹn

Lực lượng cứu hộ đã thu thập được gần 600 mảnh thi thể nạn nhân, nhưng không tìm thấy bất cứ thi thể nào còn nguyên vẹn.

   

Ngày 27/3, các quan chức Pháp điều tra vụ máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings chở 150 người đâm vào núi cho hay tại hiện trường không một thi thể nạn nhân nào “còn nguyên vẹn” sau khi chiếc máy bay lao với tốc độ 700 km/h đâm thẳng vào sườn núi.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy từ 400 đến 600 mảnh thi thể của hành khách và thành viên phi hành đoàn nằm rải rác dọc các khe núi nơi chiếc máy bay bị nát vụn, tuy nhiên họ không thể tìm thấy bất cứ thi thể nạn nhân nào còn nguyên vẹn.

 may bay a320 roi: khong thi the nao con nguyen ven hinh anh 1
Các nhân viên cứu hộ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện công việc
 may bay a320 roi: khong thi the nao con nguyen ven hinh anh 2
Khe núi nơi chiếc máy bay bị nát vụn

 

Những mảnh thi thể sau khi được thu gom đã được chuyển bằng máy bay trực thăng tới một phòng thí nghiệm ở gần thủ đô Paris để phục vụ cho công tác khám nghiệm, nhận dạng.

Việc các thi thể không còn nguyên vẹn đã khiến cho các chuyên gia khám nghiệm và nhận dạng phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, khi họ phải lập hồ sơ mẫu răng, đồng thời lấy mẫu ADN từ các vật dụng cá nhân của hành khách như bàn chải đánh răng hay đồ trang sức để nhận diện từng mảnh thi thể.

 may bay a320 roi: khong thi the nao con nguyen ven hinh anh 3
Lực lượng cứu hộ đào bới mảnh vỡ và đất đá để tìm thi thể nạn nhân
 may bay a320 roi: khong thi the nao con nguyen ven hinh anh 4
Các mảnh thi thể nằm rải rác được các nhân viên cứu hộ tìm thấy

 

Đại tá Patrick Touron, người phụ trách phòng thí nghiệm trên, cho biết họ có thể phải mất 2 tuần để thu hồi đầy đủ các mảnh thi thể nạn nhân và một thời gian dài sau đó để nhận diện từng công dân của 15 quốc gia khác nhau có mặt trên chuyến bay.

Tại hiện trường chiếc máy bay rơi ở một khe núi dốc đứng, từng nhóm 30 nhân viên cứu hộ chia làm từng cặp tỉ mẩn đào bới, lật tung các mảnh vỡ máy bay để tìm kiếm thi thể các nạn nhân, bất chấp địa hình vô cùng hiểm trở.

 may bay a320 roi: khong thi the nao con nguyen ven hinh anh 5
Các mảnh thi thể nạn nhân được cẩu lên bằng trực thăng
 may bay a320 roi: khong thi the nao con nguyen ven hinh anh 6
Các chuyên gia giám định sẽ phải làm việc rất vất vả để nhận dạng nạn nhân

 

Nhân viên cứu hộ Eric Richard cho biết anh phải luôn cẩn thận để không bị trượt chân ngã xuống khe núi trong quá trình tìm kiếm đầy khắc nghiệt này, và nhiều lúc anh đã phải dùng tay không để đào bới đất đá tìm thi thể nạn nhân.

Richard nói: “Đó là một phần công việc của chúng tôi, và chúng tôi luôn sẵn sàng làm điều đó, nhưng quả thật việc thu nhặt từng mảnh thi thể nạn nhân trên mặt đất luôn là điều gì đó rất khó khăn. Chúng tôi vẫn quyết tâm làm, vì chúng tôi biết gia đình họ đang rất mong chờ đón nhận thi thể người thân trở về”.

Theo Trí Dũng (Theo SMH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...