Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:17 AM (GMT+7)

Máy bay Airbus 320 hạ cánh khẩn cấp vì mưa đá gây vỡ kính

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 09/08/2015 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phi công trên chuyến bay mang số hiệu 1889 của Hãng hàng không Delta Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp trong tình trạng tầm nhìn hạn chế, sau khi mưa đá làm vỡ kính chắn gió của máy bay.

   

Mưa đá với những hạt to bằng quả bóng chày đã làm hỏng hệ thống định vị GPS và vỡ kính chắn gió của chiếc máy bay Airbus 320, khi đang trong hành trình từ thành phố Boston tới Salt Lake City (Mỹ) vào đêm 7.8. Các viên đá cũng được cho là rơi vào động cơ của máy bay.

Các phi công trên máy bay sau đó đã quyết định hạ cạnh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Denver. Họ phải sử dụng hệ thống dẫn đường tự động trên máy bay vì tầm nhìn hạn chế. Máy bay hạ cánh thành công với sự trợ giúp của bộ phận kiểm soát mặt đất.

 may bay airbus 320 ha canh khan cap vi mua da gay vo kinh hinh anh 1

Mũi và kính chắn gió của máy bay hư hại do mưa đá.

Hành khách cho biết, họ không biết tình hình tồi tệ như thế nào cho đến khi máy bay hạ cánh và nhìn thấy các phương tiện chữa cháy và cứu thương trên đường băng. Khi ra ngoài, họ nhìn thấy phía trước máy bay bị hư hỏng nặng.

"Chúng tôi nghe tiếng nổ lớn và thấy chớp lóe ở phía cánh phải. Máy bay nghiêng cánh và lao mạnh xuống phía dưới. Trẻ con la hét, còn người lớn vô cùng lo lắng", Beau Sorenson (một hành khách của chuyến bay này) cho biết.

Một hành khách đã được đưa tới bệnh viện do bị thương nhẹ, trong khi những hành khách còn lại tiếp tục hành trình tới Salt Lake City trên một chuyến bay khác, sau khoảng 5 giờ chờ đợi tại sân bay Denver.

Không rõ có bao nhiêu hành khách trên chuyến bay, nhưng loại máy bay Airbus 320 có thể chở tối đa 180 hành khách. Hiện, Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Iran đủ mạnh, không cần phải xin phép bất kỳ quốc gia nào để phát...